Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:29, Thứ 6, 12/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM mở đợt cao điểm xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng

(ANTV) - Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết lực lượng y tế đã thực hiện đợt lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, giám sát trên diện rộng đối với các nhóm nguy cơ cao trong cộng đồng.

Việc lấy mẫu được thực hiện ngay trong đêm 11/2 (30 Tết) và kết thúc trước ngày 14/2 (mùng 3 Tết). Trong đêm lấy mẫu đầu tiên, đội ngũ nhân viên y tế đã lấy gần 2.500 mẫu xét nghiệm, trong đó có hơn 2.100 người sinh sống tại các nhà trọ, nơi lưu trú của công nhân và gần 340 mẫu từ các bến xe lớn của thành phố. Toàn bộ xét nghiệm đang trong thời gian chờ kết quả.

Việc lấy mẫu trên diện rộng nằm trong kế hoạch nâng cao mức cảnh báo về dịch bệnh trên địa bàn. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm sẽ giúp ngành y có đánh giá tổng thể tình hình dịch bệnh và có bức tranh hoàn thiện về dịch Covid-19 tại TP.HCM. HCDC đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện tại thành phố, liên quan đến các tỉnh thành khác theo phương châm mở rộng xét nghiệm, phong tỏa hẹp.

Dỡ bỏ khoanh vùng y tế tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Vào thời khắc giao thừa đêm qua, UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định về việc dỡ bỏ khoanh vùng y tế khu vực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường Vĩnh Phú, khiến nhân dân khu vực cách ly hết sức vui mừng.

Theo đó, vùng cách ly y tế khu vực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các khu vực được đánh giá đã an toàn tại khu dân cư Ehome 4 trên đường Vĩnh Phú, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An. Việc dỡ bỏ phong tỏa được ngành y tế Bình Dương đánh giá, phân tích tình hình dịch bệnh COVID-19 ở chung cư Ehome 4 sau 5 ngày phát hiện ca mắc của hai anh em sinh sống tại đây đã được kiểm soát.

Cụ thể, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương sau khi tiến hành lấy mẫu sàng lọc trong cộng đồng đối với Khu dân cư Ehome 4 (sử dụng phương pháp mẫu gộp), số mẫu gộp là 87 mẫu với 236 người dân. Kết quả, tất cả 73 trường hợp F1, 39 trường hợp F2 của BN1980 và 87 mẫu gộp của 236 người dân chung cư Ehome 4 đều âm tính với SARS-CoV-2.

BT
Thăm dò khán giả