Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM miễn phí cho khách đi buýt sông 10 ngày đầu

(ANTV) - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thường Nhật - chủ đầu tư dự án 2 tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy nội địa tại thành phố Hồ Chí Minh (buýt đường sông) cho biết trong 10 ngày đầu hoạt động, tuyến bus đường sông đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ phục vụ miễn phí người dân.

Hiện 5 bến của tuyến bus đường sông này đã được chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Các bến đều được kết nối với các tuyến xe bus và có các bãi giữ xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, giảm lượng xe cá nhân đổ về trung tâm thành phố.

Từ 25/11, tuyến bus đường sông đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức hoạt động từ 6h30 đến 19h30 hàng ngày với tần suất 30 phút một chuyến, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Sau 10 ngày phục vụ miễn phí sẽ áp dụng giá vé chung là 15.000 đồng/lượt.

Khắc phục sạt lở đường Hồ Chí Minh sau bão 12

Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn đèo Lò Xo, giáp ranh giữa hai tỉnh Kon Tum – Quảng Nam có tới 6 điểm bị sạt lở nặng với khối lượng hơn 4.000 m3 khiến tuyến đèo này bị tê liệt trong nhiều giờ.

Để thông tuyến, đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông, Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh đã tập trung toàn lực xử lý các điểm sạt lở.

Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các Phân khu bố trí lực lượng, phương tiện trực chiến ngay tại các điểm xung yếu. Chỉ tính riêng Phân Khu Quản Lý Đường bộ Kon Tum đã điều động đến 28 xe múc, máy đào để ứng phó, giải phóng khối lượng đất đá sạt lở, cây cối đổ xuống đường.

Dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua đèo Lò Xo, giáp ranh giữa hai tỉnh Kon Tum – Quảng Nam, ngoài những điểm sạt núi nguy hiểm đã được khắc phục thì nhiều nơi, mặt đường đã bị trượt lún, hoặc bị sông Đăk My ăn sâu kiểu hàm ếch nên rất khó khắc phục. Các đơn vị thi công nơi đây đang kè đá để hạn chế sụt lún và chờ các chuyên gia tìm giải pháp khắc phục có tính bền vững hơn.

 

B.T
Thăm dò khán giả