Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Liên tiếp 3 người tử vong do sốt xuất huyết

(ANTV) - Chủ quan, nhập viện trễ khi mắc bệnh sốt xuất huyết đã khiến 3 trường hợp tại TP. Hồ Chí Minh liên tiếp tử vong. Sốt xuất huyết gây ra những biến chứng đặc biệt nguy hiểm, cộng đồng nên chủ động phòng và điều trị bệnh.

Cả 3 ca tử vong đều xảy ra trong tháng 4, nạn nhân xấu số là 2 người lớn trú tại huyện Củ Chi; quận Bình Tân và 1 trẻ nhỏ trú tại quận Tân Phú. Điều tra dịch tễ ghi nhận, khu vực các nạn nhân sinh sống đang có sốt xuất huyết lưu hành.

Trước khi nhập viện, các bệnh nhân đều có những biểu hiện đặc trưng của sốt xuất huyết. Tuy nhiên, do chủ quan và nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh còn thấp nên người bệnh nhập viện trễ, khi rơi vào nguy kịch với những biểu hiện sốc, suy đa cơ quan gia đình đưa đến bệnh viện nhưng việc điều trị không mang lại kết quả.

Để chủ động kìm hãm sự gia tăng của sốt xuất huyết khi bước vào mùa mưa, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố yêu cầu các đơn vị trực thuộc tập trung xử lý triệt để các ổ dịch hiện hành, ổ dịch lan rộng.

Đồng Nai:  Mưa lớn cuốn hai người mất tích

Trong trận mưa lớn tối 8/5 tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, 2 thanh niên đã bị cuốn xuống suối mất tích khi cố đi xe máy qua dòng nước siết.

 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ cùng ngày, sau trận mưa lớn, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa bị ngập cả đường đi. Lúc này có 3 thanh niên là công nhân đi làm về đi qua đoạn đường cua ven suối này thì không may bị dòng nước cuốn trôi xuống dòng suối.

Lúc này do nước dưới dòng suối chảy xiết và mạnh nên 3 nam thanh niên và 2 xe máy đều bị nước cuốn trôi. Trong số ba người bị nước cuốn trôi, có một người may mắn níu vào một cành cây may mắn thoát chết.

Còn 2 nam thanh niên khác đã bị dòng nước cuốn trôi và mất tích. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân này.

BT
Thăm dò khán giả