Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 07:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 22/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm virus Zika tại các cơ sở y tế

(ANTV) - Trong 4 ngày qua, TP.HCM liên tiếp ghi nhận thêm 24 ca mắc virus Zika, nâng số người nhiễm lên 62 người. Trước tình hình này, Sở Y tế TP.HCM đang thống nhất một quy trình thu dung và điều trị bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt là quy trình theo dõi và chăm sóc bệnh cho thai phụ.

Thay vì 30 cơ sở lấy mẫu xét nghiệm virus Zika, TP.HCM sẽ triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm để chẩn đoán điều trị bệnh do virus Zika theo tiêu chí của Bộ Y tế tại tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố tránh bỏ sót.

Trong đó, Viện Pasteur và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là đầu mối xét nghiệm. Trung tâm y tế dự phòng thực hiện việc công bố ca dương tính xuất hiện trên địa bàn.

Việc xét nghiệm chẩn đoán bệnh do virus Zika chỉ thực hiện khi có những triệu chứng nghi ngờ và phải có chỉ định xét nghiệm của bác sĩ, không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sẽ trực tiếp theo dõi điều trị các ca dương tính virus Zika.

Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương trực tiếp theo dõi điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika, đặc biệt nếu phát hiện tật đầu nhỏ ở thai nhi sẽ đình chỉ thai kỳ.

Hoạt động tình nghĩa hướng tới đồng bào nơi vùng lũ

Sáng 21/11, tại xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn Công tác Trường Đại học phòng cháy và chữa cháy đã đến thăm hỏi và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho cán bộ và nhân dân vùng lũ.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát mà cô, trò Trường tiểu học xã Lôc Yên, huyện Hương Khê phải gánh chịu trong mưa lũ, đoàn ân cần thăm hỏi, động viên, trao tặng 300 suất quà, mỗi suất quà gồm 10 cuốn vở học sinh và số tiền 300 nghìn đồng .

Tiếp đó, tại UBND xã Lộc Yên, đoàn đã trao tặng 50 suất quà với tổng giá trị 25 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt nặng trong lũ lụt và đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên ốm đau bệnh tật.

Trước đó đoàn Trường Đại học phòng cháy và chữa cháy cũng đã trao tặng số tiến 20 triệu đồng cho Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Tĩnh và tặng 10 triệu đồng cho CBCS Công an huyện Hương Khê, nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với đồng chí, đồng đội những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn vùng lũ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây