Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Chủ Nhật, 13/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM lập Đội phản ứng nhanh giữ an toàn giao thông

(ANTV) - Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông từ nay cho tới cuối năm 2015, TPHCM đã cho ra mắt hơn 72 đội hình phản ứng nhanh với hơn 800 bạn thanh niên tình nguyện trên 24 quận huyện tại địa bàn TPHCM.

 

Thông qua việc ra quân đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh về giao thông không chỉ có ý nghĩa thiết thực góp phần phổ biến luật an toàn giao thông cho người tham gia giao thông, mà còn giúp các chiến sỹ cảnh sát giao thông phần nào kéo giảm nạn ùn tắc luôn là vấn đề nóng trên địa bàn TP.HCM.

Tại khu vực chốt giao của đường Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám, một địa điểm nóng về ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm, mặc dù trời đang mưa nhưng lưu lượng xe tại đây vẫn không ngừng đổ ra từ mọi phía. Giữa giao lộ cùng với các chiến sĩ CSGT là hình ảnh các bạn thanh niên tình nguyện thuộc quận đoàn quận Tân Bình, tay cầm gậy nhựa đang tận tình hướng dẫn các phương tiện lưu thông đúng trình tự và phân làn đường cho các loại xe qua lại. Sau gần 20 phút lưu lượng xe tại đây đã tương đối giảm, tình trạng giao thông bắt đầu thông thoáng.

Anh Lê Đặng Hoàng

Anh Lê Đặng Hoàng, Đội tình nguyện phản ứngn hanh về giao thông, quận Tân Bình nói: "Tại đây có nhiều trường học, vào giờ cao điểm điểm có lưu lượng xe đông. Nếu đội thanh niên phản ứng nhanh phát huy tốt  thì các bạn thanh niên sẽ chứng minh được vai trò cũng như trách nhiệm của mình trong việc tham gia điều tiết giao thông".

Vào dịp cuối năm, tình hình giao thông trên địa bàn TP.HCM sẽ ngày càng diễn biến phức tạp đặc biệt tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm sẽ còn tăng cao do nhu cầu đi lại, mua sắm dịp lễ tết.

Để giải quyết tình trạng này thì những đội thanh niên xung phong phản ứng nhanh vào giờ cao điểm như thế này luôn là trợ thủ đắc lực của lực lượng chức năng trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố./.

Tuyên truyền pháp luật về ATGT đường sắt cho học sinh 

 Chiều 12-12, Đội thanh tra – an toàn số 8, Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp với Trường THCS Phổ Hòa, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông đường sắt cho hơn 150 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Phổ Hòa đã được giới thiệu một số nội dung của Luật đường sắt Việt Nam, Nghị định của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Về giao thông tại đường ngang giao cắt với đường sắt, hành lang an toàn giao thông đường sắt và các hành vi bị nghiêm cấm.

Theo thống kê của Cục đường sắt, trong năm 2015, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 6 người. Trong đó, huyện Đức Phổ xảy ra 3 vụ, 3 người chết.

Vì thế,qua tuyên truyền sẽ nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt để nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của bản thân và cộng đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả