Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Kiểm soát cơ sở cung cấp suất ăn sẵn

(ANTV) - Tại Tp. Hồ Chí Minh, nguy cơ sử dụng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm các quy định về vệ sinh trong chế biến, bảo quản, vận chuyển và kinh doanh thức ăn vẫn diễn biến khá phức tạp. Do đó công tác kiểm tra xử lý sẽ được tăng cường và thực hiện thường xuyên.

Theo thống kê từ đầu năm 2015 đến nay , trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại một công ty ở quận 12 và một trường tiểu học ở quận 3.

Hiện nay, việc cung cấp bữa ăn bán trú, bữa ăn giữa ca tại các cơ quan, đơn vị, các DN và các cơ sở giáo dục rất phổ biến và đa dạng với rất nhiều hình thức khác nhau.

Do đó, để chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trong chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, sắp tới các đoàn kiểm tra chuyên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM sẽ thực hiện kế hoạch tăng cường kiểm tra tất cả cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn TPHCM.

Các Đoàn kiểm tra sẽ kiên quyết đình chỉ những cơ sở sai phạm quá mức, nhằm hạn chế tối đa thực trạng ngộ đôc thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả