Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(ANTV) - Sáng ngày 27/8, Cảnh sát PCCC thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng UBND huyện Hóc Môn tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2016.

Tham gia hội thao có 23 đơn vị thuộc các đội PCCC, cứu nạn cứu hộ cơ sở và các đội dân phòng trên địa bàn huyện Hóc Môn. Các đội biểu diễn và thi các nội dung liên quan đến kỹ thuật chữa cháy, các phương án cứu nạn cứu hộ, ứng phó với các tình huống cháy nổ xảy ra như: dập lửa bằng bình CO2, sơ cứu và di chuyển nạn nhân ra khỏi đám cháy, vượt chướng ngại vật để phun nước vào đám cháy, băng qua lửa…

Qua hội thao nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào học tập, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy giữa các đơn vị, cơ sở trên địa bàn.

Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội 2016: Thủ khoa với khởi nghiệp

Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành kinh tế học của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Thủ khoa Nguyễn Lê Hồng Ngọc đã sở hữu nhiều giải thưởng về tài năng khoa học trẻ Việt Nam; trình độ ngoại ngữ xuất sắc do Trung tâm Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp năm 2016, nhưng với Ngọc và gần 100 thủ khoa khác trên địa bàn thành phố Hà Nội đều rất cần những chuyến trải nghiệm thực tế để tìm hiểu về văn hóa và quy trình làm việc của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, Thành đoàn Hà Nội đã tạo ra buổi giao lưu cởi mở để các thủ khoa có thể gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe và học hỏi những bài học kinh nghiệm về sự thành công và thất bại trong quá trình khởi nghiệp của các nhà doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Tại đây, các nhà doanh nhân đã hỏi các thủ khoa: "Trong số các bạn, ai muốn trở thành một doanh nhân?" Đã có nhiều cánh tay giơ lên. Tuy nhiên, khi được hỏi: "Ai trong số các bạn cảm thấy có đủ điều kiện để trở thành một doanh nhân?" thì chỉ có duy nhất một cánh tay giơ lên. Đại diện các doanh nghiệp cho rằng, đó là sự thiếu tự tin ở mỗi bạn trẻ. Và họ mong muốn các thủ khoa hãy dấn thân, sử dụng những kiến thức có được trong nhà trường mạnh dạn đề xuất những sáng kiến táo bạo hơn. Đặc biệt đối với ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam đang cần sự mạnh dạn và táo bạo của các thủ khoa có ngành học liên quan.

Ông Bùi Quang Bình, Giám đốc nhà máy Sunhouse Việt Nam cho rằng: đây là một cơ hội mở cho tất cả chúng ta đó là một cái cơ hội rất là mới bởi vì khi mà chúng ta đến đây rồi chúng ta sẽ thấy rằng là cái cơ hội việc làm của chúng ta rất là nhiều rất là sẵn có đặc biệt là với những bạn mà có ý tưởng lớn chẳng hạn, táo báo một chút thì mình nghĩ là nền công nghiệp phụ trợ của VN mình đang còn rất là yếu hiện nay là chúng ta có phụ trợ

Tuy nhiên, với các thủ khoa nói chung có lẽ để khởi nghiệp họ cần rất nhiều điều kiện khác hỗ trợ. Đó là kinh nghiệm, là tri thức và các kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ. Và đặc biệt 2 yếu tố không thể thiếu đó là cơ chế và nguồn vốn.

Tuy nhiên, tại cuộc đối thoại này, các Thủ khoa hiểu thế nào là khởi nghiệp và tại sao phải khởi nghiệp. Từ những trải nghiệm thực tiễn, các doanh nhân đã đưa ra những bí quyết khởi nghiệp thành công và những lời khuyên đầy lý thú cho các Thủ khoa. Ngược lại, cácThủ khoa xuất sắc được tiếp thêm ngọn lửa đam mê, kinh nghiệm và động lực thôi thúc lập nghiệp. Từ đó, những chủ nhân tương lai của đất nước có khả năng đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế.

 

BT
Thăm dò khán giả