Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Chủ Nhật, 05/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM gắn 48 biển cảnh báo chất lượng không khí

(ANTV) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, đến cuối tháng 3 này, 48 bảng điện tử thông báo chỉ số chất lượng không khí và nước sẽ được gắn khắp thành phố, nhằm thông báo các chỉ tiêu môi trường không khí và nước cho người dân được biết

TP.HCM hiện đang đầu tư xây dựng Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường, và sẽ triển khai gắn các bảng điện tử thông báo chỉ số chất lượng không khí, nước để cơ quan chức năng giám sát tình trạng ô nhiễm trên toàn thành phố.

Bảng điện tử sẽ cập nhật liên tục các chỉ số về không khí như: NO2, CO2, bụi, tiếng ồn. Nước thì gồm các chỉ tiêu: PH, COD, BOD, DO… Căn cứ vào số liệu này, trung tâm quan trắc sẽ biết khu vực nào bị ô nhiễm, tìm ra nguyên nhân cũng như truy xuất được nguồn gốc để xử lý.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đang đầu tư một phần mềm truyền dẫn kết nối dữ liệu của 16 trạm quan trắc ở các khu công nghiệp, khu chế xuất nằm trên địa bàn. Sắp tới, sẽ mở rộng thêm mạng lưới quan trắc toàn thành phố.

Hiện TP. HCM có mạng lưới quan trắc không khí với 20 vị trí cố định, thực hiện quan trắc các chỉ số NO2, CO, SO2, bụi với tần suất 10 ngày/tháng.

BT
Thăm dò khán giả