Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Gầm cầu còn nhếch nhác

(ANTV) - Cầu đường bộ tại thành phố Hồ Chí Minh có một vị trí khá quan trọng trong cảnh quan chung của thành phố. Chính vì vậy, quản lý, sử dụng các cây cầu, nhất là các gầm cầu, vốn thường xuyên bị chiếm dụng làm nơi vứt rác, nơi tụ tập của các đối tượng phức tạp, là vấn đề được thành phố đặc biệt quan tâm.

 
Trên địa bàn TP HCM vẫn còn tồn tại các gầm cầu chưa được khai thác và để trống gây ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
 
Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, khu vực gầm cầu Bình lợi vẫn bị bỏ trống, nền đất vẫn chưa được san phẳng, trở thành nơi tập trung rác thải và những hoạt động mua bán bừa bãi làm ảnh hưởng tới mỹ quan đời sống của người dân khu vực nơi đây.
 
Để cải thiện tình trạng này, cần phải phủ xanh và kết hợp các dịch vụ công ích tại khu vực cầu Bình Lợi nói riêng cũng như các gầm cầu chưa khai thác nói chung. Trên thực tế mô hình phủ xanh kết hợp dịch vụ công ích tại gầm cầu đã đạt được những thành công nhất định. 
 
Đơn cử như diện tích dưới gầm cầu Ông Lãnh và Camellte đã được phối hợp hài hòa giữa diện tích phủ xanh và bãi giữ xe công ích có thu phí, được quản lý thường xuyên đã kéo giảm được tình hình tệ nạn cũng như tạo thêm mảng xanh và phục vụ nhu cầu gửi xe của người dân nơi đây.
 
Để cải thiện môi trường và mỹ quan đô thị ở khu vực gầm cầu, cần có sự đầu tư kỹ lưỡng và có tính toán của các cấp chính quyền và địa phương để tạo thêm nhiều khu vực phủ xanh và phục vụ nhu cầu của người dân.
BT
Thăm dò khán giả