Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 2, 30/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM đưa thanh niên xung phong phục vụ trên xe buýt

(ANTV) -Nhằm bảo đảm an ninh trên các tuyến xe bus, ngăn chặn việc móc túi, tránh phân biệt đối xử với hành khách và tạo hình ảnh thân thiện, tin tưởng đối với hành khách nước ngoài, TP HCM đã đưa lực lượng Thanh niên xung phong phục vụ trên các loại phương tiện công cộng này.

Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay sở này đang thực hiện thí điểm đưa lực lượng TNXP thành phố vào làm các vị trí như nhân viên bán vé, phục vụ trên xe buýt tuyến 152, lộ trình từ Khu dân cư Trung Sơn – chợ Bến Thành đến Sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại.

Bên cạnh việc bảo vệ hành khách trước các đối tượng trộm cắp móc túi trên xe buýt thì những nhân viên bán vé thuộc lực lượng thanh niên xung phong này đã được đào tạo về phong cách ứng xử, kỹ năng tiếng anh để có thể phục vụ du khách tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Lực lượng thanh niên xung phong phục vụ xe buýt tại TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh hiện có gần 2.800 xe buýt hoạt động trên 107 tuyến có trợ giá và khoảng 400 xe hoạt động trên 32 tuyến không trợ giá. Thời gian qua, ngành giao thông thành phố đã thực hiện nhiều chương trình để thu hút người dân và cải thiện chất lượng phục vụ của loại hình vận chuyển hành khách công cộng này.

Sau thời gian thí điểm 3 tháng, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh giao Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng phối hợp với Công ty Xe khách Sài Gòn và Lực lượng TNXP thành phố đánh giá, đề xuất nhân rộng mô hình nêu trên.

 

BT
Thăm dò khán giả