Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Dẹp vỉa hè cho người đi xe máy?

(ANTV) - Sau ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, những vỉa hè rộng rãi trở thành "làn đường" cho xe máy trong giờ tan tầm.

 
Chủ trương đòi vỉa hè cho người đi bộ được UBND thành phố Hồ Chí Minh thực hiện quyết liệt, nhưng đằng sau đó vẫn còn nhiều vấn đề nảy sinh. 
 
Nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cơ bản đã thực hiện nghiêm túc chủ trương đòi lại vỉa hè cho người đi bộ. Chính vì thế vỉa hè có khoảng trống tạo điều kiện cho các phương tiện tham gia giao thông không khác gì dưới lòng đường.
 
Không chỉ leo lề trên những vỉa hè rộng lớn, mà những vỉa hè có thanh chắn barie như thế này rồi vẫn có trường hợp len lỏi leo lề bằng mọi cách. Nếu như ý thức người dân vẫn không được nâng cao, thì vỉa hè dù lớn hay nhỏ thì vẫn là lòng đường cho phương tiện lưu thông.
 
Theo ông Phan Trọng Hùng, Đội trưởng đội Quản lý Trật trự đô thị Quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết, có phân công lực lượng, lực lượng công an, lực lượng trật tự đô thị, nhưng mà đúng là không thể phân công suốt 24h/24h được. Cho nên cái ý thức của người dân có một số trường hợp kém, khi lực lượng chức năng không có mặt là cố tình vi phạm.
 
Xe máy lưu thông tấp nập ngay trên vỉa hè không chỉ gây mất mĩ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Mỗi người dân tham gia giao thông cần phải tự giác chấp hành luật lệ giao thong để hạn chế những tồn tại cho giao thông thành phố.
Thăm dò khán giả