Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 13:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM có thêm 12.550 liều vaccine Pentaxim

(ANTV) - TP.HCM có thêm 12.550 liều vaccine Pentaxim, được phân bổ cho 78 cơ sở y tế nhằm đảm bảo nhu cầu tiêm chủng vaccine này của người dân trong đợt 2 này.

Sở Y tế TP.HCM đã có buổi làm việc với đại diện 78 cơ sở đăng ký tiêm chủng vaccine dịch vụ Pentaxim trên địa bàn để triển khai quy trình đăng ký qua Tổng đài 1080 và hướng dẫn các cơ sở lên Tổng đài lấy danh sách tiêm.

Sở Y tế thành phố cũng yêu cầu các cơ sở trên đăng ký lịch tiêm chủng theo năng lực của đơn vị với Tổng đài 1080 để được phân phối danh sách tiêm chủng cho đến hết lượng vaccine đã nhận đợt 2.

Hơn 3.900 con gia súc và hàng nghìn hécta rau màu bị thiệt hại do rét

Ít nhất 3.911 con gia súc bị chết trong đợt rét kỷ lục năm 2016.  Đây là con số thống kê của Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tính đến thời điểm 11h trưa nay. Con số này được dự báo là tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Cục Chăn nuôi khuyến cáo các địa phương cần triển khai ngay các giải pháp kỹ thuật nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại cho đàn gia súc do đói, rét. Cụ thể, người chăn nuôi cần chủ động gia cố, che chắn, đảm bảo chuồng trại đủ ấm; dự trữ chất đốt như củi, trấu, mùn cưa để đốt sưởi ấm cho gia súc trong những ngày giá rét.

Theo dự báo, thời tiết trong những ngày tới còn diễn biến phức tạp, rét kéo dài thì khả năng chịu đựng của gia súc càng giảm. Các địa phương cần thành lập các tổ công tác xuống cơ sở để đôn đốc, hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật chống rét cho đàn gia súc.

Thiệt hại tính đến thời điểm này khoảng 10 tỷ đồng. Nếu thống kê đầy đủ cả đợt rét này có khả năng thiệt hại phải lên đến 20 tỉ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây