Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM chào đón ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

(ANTV) - Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và các hoạt động đầu hè cho các em thiếu nhi. Trong các ngày cu​ối tuần, trên địa bàn TPHCM đã diễn ra nhiều hoạt động thu hút nhiều trẻ em tham gia.

Tại Cung văn hoá Lao động TP đang diễn ra ngày hội trẻ em khuyết tật lần thứ 20. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên tạo sân chơi, giao lưu giữa các trẻ khuyết tật đang sinh sống, học tập ở các trường đặc biệt, mái ấm, nhà mở, góp phần tạo môi trường cho các em sống vui, sống hồn nhiên và từng bước hòa nhập cộng đồng.

Cùng với đó, trong hai ngày thứ bảy 28-5 và chủ nhật 29-5, tại Công viên 23-9 cũng diễn ra Ngày hội Chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Ngày hội do Hội Y tế Công cộng TPHCM tổ chức nhằm mục đích góp phần nâng cao kiến thức và thực hành chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe trẻ em của người dân thành phố.

TP.HCM: Hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá

 Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 – 31/5/2016, sáng 28/5, tại TP.HCM, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức lễ mitting và phát động cuộc thi luật phòng chống tác hại thuốc lá với chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc”.

Năm nay, Ngày Thế giới Không Thuốc lá mang chủ đề: Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn. Mục đích của việc áp dụng bao bì trơn nhằm giảm sự hấp dẫn của các sản phẩm thuốc lá, hạn chế sử dụng bao bì thuốc lá như là một hình thức quảng cáo thuốc lá, hạn chế việc in các thông tin sai lệch gây hiểu lầm cho người sử dụng trên vỏ bao, làm tăng hiệu quả của các cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay: Hàng năm thế giới mất đi khoảng 6 triệu người liên quan đến các bệnh tật do thuốc lá gây ra, nếu chúng ta không hành động ngay từ bây giờ thì trong thế kỷ 21 này có khi phải chết đến cả tỉ người liên quan đến thuốc lá. Không cần phải đòi hỏi hiều người tham gia vào việc chống thuốc là này mà quan trọng nhất là tuyên truyền vận động để mọi người thấy rằng hút thuốc lá hết sức nguy hiểm.

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong. Việt Nam hiện có trên 16 triệu người hút thuốc lá, trong đó tỷ lệ nam giới trên 15 tuổi hút thuốc lên tới 47,4%. Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới và đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN. Đây là những con số đáng báo động.

Em Võ Thị Yến Phương, Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TP.HCM chia sẻ: Em muốn mọi người ít hút thuốc lá lại, vì hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh, ngay cả bản thân người hút cũng bị ảnh hưởng.

Em Võ Hữu Toàn, Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm cũng nói: Con trai hút thuốc cũng là chuyện thấy bình thường nhưng mà đối với giới trẻ tụi em thì thấy không tốt cho sức khỏe, chúng ta có thể làm nhiều việc khác tốt cho sức khỏe mình hơn. Hút thuốc thì gây ảnh hưởng đến môi trường, mọi người xung quanh, phiền phức cho những người phải chịu khói thuốc của mình. Em nghĩ bây giờ tuổi trẻ đừng nên hút thuốc.

Dịp này, Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến cáo Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực thi môi trường không khói thuốc; thành lập đường dây nóng để xử phạt những vi phạm về hút thuốc.

BT
Thăm dò khán giả