Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:42, Chủ Nhật, 11/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Các bệnh viện không được từ chối cấp cứu ngày Tết

(ANTV) - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các bệnh viện không được từ chối hoặc chậm trễ cấp cứu, sẵn sàng nhân lực, phương tiện để sẵn sàng ứng phó nếu có tình huống dịch bệnh xảy ra trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các bệnh viện tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ với đầy đủ bốn cấp; đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, ngộ độc, sinh đẻ trong những ngày Tết.

Trường hợp bệnh nhân nhập viện không đúng tuyến hoặc không đúng chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm mới chuyển đi đến các cơ sở y tế phù hợp để điều trị. Tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo người bệnh còn nằm điều trị trong những ngày Tết cả về vật chất và tinh thần.

Các bệnh viện cũng phải chuẩn bị dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hóa chất, bố trí giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh xảy ra và phải đảm bảo tốt công tác thu dung, điều trị và cách ly theo các quy định hiện hành.

 

Đà Nẵng: Tình hình tại các nhà ga, bến xe trong những ngày giáp Tết

Những ngày giáp tết, nhu cầu đi lại của người dân ở TP Đà Nẵng tăng cao nên nhà ga và các bến xe của TP đều phải tăng thêm chuyến để phục vụ người dân và vận chuyển hàng hóa. Lực lượng công an cũng phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp để đảm bảo ANTT, ngăn chặn tình trạng cướp giật móc túi của hành khách.

8h sáng tại ga Đà Nẵng, mặc dù chưa phải là giờ cao điểm thế nhưng không khí ở đây đã rất rộn ràng bởi những hành khách đến mua vé và hành khách đang đợi tàu về quê đón tết, nhiều người đã tranh thủ đến Ga sớm để tránh tình trạng trễ tàu do kẹt xe, ai cũng háo hức, rộn ràng. Và để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách thì ngay từ những ngày đầu tháng 12 âm lịch, Ga Đà Nẵng cũng triển khai nhiều kế hoạch để đáp ứng tốt nhất nhu cầu về quê đón tết của người dân.

Dự kiến trong những ngày này cho đến hết ngày 30 tết,  bình quân 1 ngày  Ga đường sắt Đà Nẵng đón khoảng 1.500 đến 2.200 lượt hành khách, tăng 30% so với cùng kì năm trước.

Còn tại Bến xe Đà Nẵng, mặc dù lượng hành khách đến mua vé và về quê trong những ngày này không tấp nập như ga tàu, thế nhưng mỗi ngày cũng có hàng ngàn hành khách đến đặt vé trước. Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong những ngày này, Bến xe Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố Đà Nẵng theo dõi mọi hoạt động của bến xe, tuyệt đối không để xảy ra trộm cắp, móc túi ảnh hưởng đến hành khách.

Để đáp ứng nhu cầu về quê đón tết của người dân được trọn vẹn, trong những ngày này không chỉ các hãng vận tải đường sắt và bến xe Đà Nẵng cần phải thực hiện tốt trách nhiệm của mình, mà tất cả các hãng vận tải cũng như các bến xe cần phải đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu về quê đón tết của người dân, để xuân yêu thương được đong đầy trên mỗi hành trình.

 

BT
Thăm dò khán giả