Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP Vũng Tàu: Truy tố nguyên cán bộ phường môi giới hối lộ

(ANTV) -Ngày 28/2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TP Vũng Tàu truy tố Bùi Đức Thọ (nguyên cán bộ trật tự đô thị phường 12) và Lê Văn Hiệu về tội môi giới hối lộ.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 8/2015, ông Lê Hoàng Hóa, trú tại TP Vũng Tàu nhờ Bùi Đức Thọ, thông qua đầu mối trung gian là Lê Văn Hiệu (trú tại phường 11), lo lót để xây nhà trái phép.

Ngày 21/8, Hiệu lấy của ông Hóa 27 triệu đồng rồi đưa cho Thọ. Tuy nhiên, công trình xây dựng của gia đình ông Hóa bị UBND phường 12 lập biên bản vi phạm, yêu cầu ngừng thi công do vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Quá trình điều tra, Tho khai nhận, ngoài căn nhà của anh Hóa, Thọ còn nhận tiền của 6 hộ khác để giúp họ xây nhà trái phép.

Hà Nội: Xử lý 1.265 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tháng 2/2016, các lực lượng chức năng của Hà Nội đã kiểm tra 2.611 vụ, xử lý 1.265 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tổng số tiền phạt hành chính, truy thu thuế, bán thanh lý hàng tịch thu hơn 176 tỷ đồng.

Theo Ban Chỉ đạo 389 Thành phố, trong tháng 2, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn đã được kiểm soát tốt. Mặt hàng buôn lậu chủ yếu là các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết như: Rượu, bia, thuốc lá, mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện tử, lương thực, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Hơn 1.400 tuyến vận tải và hãng taxi đã giảm cước từ 1-33,3%

 

Hơn 1.400 tuyến vận tải và hãng taxi đã giảm cước từ 1-33,3%, Đây là số liệu công bố của Bộ Tài chính tính đến ngày 19/2/2016, sau nhiều lần Bộ Tài chính phối hợp với Bộ GTVT yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải giảm giá cước theo mức giảm giá của nguyên liệu xăng dầu.

Trong thời gian qua, trước thực tế giá xăng dầu liên tục giảm, nhưng hàng loạt các DN vận tải vẫn chây ì không giảm giá, hoặc chỉ giảm nhỏ giọt để đối phó. Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết hiện liên Bộ Tài chính - Giao thông vận tải xây dựng dự thảo thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung để khắc phục những hạn chế trong quản lý giá cước.

Trong dự thảo theo Bộ Tài chính sẽ có nhiều điểm mới trong đó có bổ sung quy định yêu cầu các đơn vị vận tải phải kịp thời giảm giá cước phù hợp với diễn biến giảm của chi phí nhiên liệu. Bên cạnh đó, liên Bộ cũng sẽ kiến nghị đơn vị có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung tăng cường chế tài xử phạt đối với những hành vi vi phạm pháp luật về giá và pháp luật liên quan.

BT
Thăm dò khán giả