Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 04:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Thêm vụ cây bật gốc đè người bị thương

(ANTV) - Lại thêm một vụ cây đổ đè bị thương người đi đường xảy ra chiều ngày 30/8, tại TP Hồ Chí Minh. Sự việc tiếp tục  khiến người dân lo ngại về những tai họa bất ngờ do cây ngã đổ trong trời mưa bão có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Tại hiện trường, cây xà cừ cổ thụ có đường kính gốc hơn 1 mét, cao hơn 20 mét đổ chắn ngang đường. Tán cây kéo đứt đường dây điện và đè một số xe máy, khiến một người đi đường bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo quan sát, mặc dù cây sinh trưởng tốt, nhưng khi gốc cây bật lên thì lộ ra bộ rễ đã bị mục nát, chỉ có rễ phụ và ăn vào đất rất cạn.

Sự việc là lời cảnh báo trong việc quản lý, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, chỉ trong 1 tuần mà đã có tới hàng chục cây cổ thụ bị ngã đổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Trước đó sáng 26 và 28/8 bà Trương Thị Ngọc Mai, 60 tuổi, ngụ quận 1 và anh Từ Minh Khải, 25 tuổi, quê Kom Tum bị cây xanh gãy nhánh, bật gốc đè tử vong.

Quảng Ngãi: Cấp gạo cho người dân vùng "bệnh lạ"

Trước sự tái phát trở lại của "bệnh lạ” hay còn gọi là Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng, chống hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh này, cấp phát gạo miễn phí cho người dân nơi đây, không để người dân sử dung gạo mốc trong mùa mưa.

Cụ thể, tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh phòng bệnh, tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại các xã huyện Ba Tơ, Sơn Hà,  tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà cửa, vệ sinh chuồng trại, vệ sinh chăn, màn, chiếu . Hướng dẫn người dân sử dụng nguồn nước đảm bảo an toàn vệ sinh trong sinh hoạt và ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tiếp tục duy trì việc tăng cường giám sát tại cộng đồng, phát hiện sớm và vận động bệnh nhân đến cơ sở y tế để điều trị; khám bệnh, cấp thuốc, khám sàng lọc, phun thuốc diệt côn trùng, đảm bảo thuốc vật tư, trang thiết bị y tế sẵn sàng tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân, không để bệnh nhân tử vong. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây