Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM thay mới toàn bộ xe buýt cũ

(ANTV) -Sở Giao thông vận tải TP. HCM phối hợp cùng Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng thành phố, tổ chức lễ thay mới toàn bộ xe buýt cũ đã xuống cấp của tuyến xe số 76 để phục vụ tốt hơn cho người dân.

Theo đó, đơn vị này đã đã đầu tư thay mới 100% xe buýt mới 40 chỗ hiệu Samco - 21 chỗ ngồi và 19 chỗ đứng. Tất cả các phương tiện này đều được trang bị đầy đủ máy lạnh,  hệ thống giám sát hành trình, camera.
 
Sở Giao thông vận tải nhấn mạnh, ngoài việc đổi mới phương tiện cũng cần phải chấn chỉnh nâng cao thái độ phục vụ của tiếp viên trên xe buýt nhằm đem lại sự hài lòng cao nhất cho hành khách.
 
Tuyến xe buýt 76 có lộ trình đi từ phường Long Phước, quận 9 đi qua ngã tư Thủ Đức, Khu du lịch Suối Tiên, di tích lịch sử ngã 3 Giồng đến Đền Vua Hùng với tổng cự ly tuyến bình quân là 24,9 km. Tuyến xe 76 sẽ có 120 chuyến /ngày với thời gian hoạt động từ 5 giờ đến là 18 giờ 30 mỗi ngày.
 
 
Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2016
 
Từ hôm nay, 1/8, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Thí sinh có thể lựa chọn một trong ba hình thức đăng ký xét tuyển: xét tuyển trực tuyến hoặc điền thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển và nộp cho trường qua đường Bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường (nếu trường cho phép). Để giúp thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi và dễ dàng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn ngắn các bước để thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển. 
 
Theo đó, điều kiện bắt buộc để thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là thí sinh phải có số điện thoại di động trong phiếu đăng ký dự thi, thí sinh có đăng ký tuyển sinh trong Phiếu Đăng ký dự thi, thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn. 
 
Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến. Với mỗi bước, Bộ đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra với từng bước, bảng hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để thí sinh có thể khắc phục. 
 
Bộ cũng cập nhật số điện thoại đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã thành lập hệ thống mail, điện thoại phục vụ công tác tuyển sinh.
 
Mọi thông tin quan tâm, cần hỗ trợ, thí sinh và phụ huynh có thể gửi đến địa chỉ email: hotrotuyensinh2016@moet.gov.vn hoặc liên hệ các số điện thoại: 04.3623.0816 và 04.3623.1138 . Hệ thống email đã hoạt động từ ngày 25/7 và các số điện thoại hoạt động từ ngày 1/8, trong giờ hành chính. Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 đến ngày 12/8. Các trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả