Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 7, 11/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM: Ra quân xử lý ô tô vận tải vi phạm ATGT

(ANTV) - Từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 7, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, công an TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các lực lượng thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý xe ô tô vận tải vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong số hơn 200 tài xế bị kiểm tra có nhiều trường hợp sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện. Đây là một trong những hành vi khiến tình hình tai nạn gia tăng trong thời gian qua.

Khuya ngày 9 rạng sáng ngày 10 tháng 7, Phòng cảnh sát giao thông đường sắt đường bộ Công an TP. HCM phối hợp với đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc lập chốt xử lý vi phạm về nồng độ cồn và các chất kích thích tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội, quận Thủ Đức. Ở 222 trường hợp bị kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản xử lý 17 tài xế vi phạm. Bên cạnh đó, tổ công tác liên ngành cũng đã kết hợp xử lý thêm nhiều trường hợp chở quá trọng tải.

Ghi nhận trong buổi ra quân, ngoài 17 trường hợp bị lập biên bản vì xử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện còn có hàng chục trường hợp xe container, xe đầu kéo bị nhắc nhở, xử lý hành chính với các lỗi xe chở quá tải, điều khiển phương tiện không có bằng lái. Trong đợt xử lý này, ngoài hệ thống trạm cân điện tử di động thì nhiều thiết bị máy móc chuyên dụng để kiểm tra nồng độ cồn, kiểm tra các chất ma tuý có kết quả ngay cũng được sử dụng.

Với các thiết bị hiện đại, nhiều tài xế vẫn cho rằng họ chỉ sử dụng rất ít rượu bia và tay lái vẫn vững. Tuy nhiên đó chỉ là sự minh biện khi chưa có sự cố hay tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Như vậy việc, đầu tư các thiết bị mới, hiện đại không chỉ góp phần nâng cao năng lực luần tra xử lý các vấn đề vi phạm giao thông mà còn giúp lực lượng chức năng kịp thời đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, một số thiết bị ghi hình, ghi âm cũng đã được trang bị thêm để phục vụ cho công tác xử lý khi đối tượng có hành vi manh động hoặc cản trở, chống đối người thi hành công vụ.

Tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật đối với chủ phương tiện xe thô sơ,  xe cơ giới ba, bốn bánh

Trước thực trạng các phương tiện xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh hoạt động trên địa bàn thành phố HCM vẫn diễn biến phức tạp, Phòng CSGT đường bộ đường sắt CA TP.HCM và UBND huyện Bình Chánh cũng đã tổ chức buổi tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho các chủ phương tiện xe thô sơ, xe cơ giới ba và bốn bánh trên địa bàn TP.

Buổi tuyên truyền đã chỉ rõ những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắt giao thông đối với loại phương tiện xe thô sơ, cơ giới ba, bốn bánh hoạt động trên đường phố, từ đó giúp các đối tượng này nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Trong 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 581 trường hợp xe thô sơ, cơ giới ba, bốn bánh vi phạm luật giao thông trên địa bàn TP.

Kết hợp với các đợt tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật, CSGT TP cũng  mở đợt cao điểm triển khai các kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng nhằm xử lý quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như đi không đúng phần đường, làn đường quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm, chở hàng trên xe vượt quá giới hạn quy định, quá khổ, quá tải, đối với các loại phương tiện xe cơ giới, xe thô sơ ba, bốn bánh. Qua đó lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả