Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 06/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM: Kiểm tra, xử phạt taxi Uber

(ANTV) - Hôm qua (5/1), Thanh tra Sở GTVT Tp HCM tiếp tục phối hợp CSGT kiểm tra, xử phạt xe ô tô tham gia kinh doanh nhưng không đăng ký kinh doanh, trong đó có xe sử dụng phần mềm Uber. Địa điểm kiểm tra tập trung khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, nhà ga, các bến xe liên tỉnh.

Trước đó, ngày 25/12/2014, trong công văn trả lời Hiệp hội Taxi TP.Hà Nội, Hiệp hội Taxi TP.HCM, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết đã yêu cầu Công ty Uber chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện kinh doanh về giấy phép, phương tiện, lao động,... theo đúng quy định của luật Giao thông đường bộ và Nghị định của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã hoặc sẽ ký hợp đồng với Công ty Uber phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi cung cấp phương tiện, lái xe có sử dụng phần mềm Uber, đặc biệt là thực hiện đầy đủ trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải.

UBND tỉnh Hà Tĩnh xem xét trách nhiệm của Sở Tài nguyên Mmôi trường vì buông lỏng kiểm soát xe quá tải
 
 
Nhằm xử lý triệt để tình trạng xe quá khổ quá tải lưu hành trên địa bàn, mới đây Hà Tĩnh tiếp tục thành lập đội liên ngành bao gồm các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông, kiểm định chất lượng phương tiện người lái, ra quân cao  điểm và xử phạt ở mức cao nhất đối với các phương tiện quá khổ quá tải.  
 
Cùng với việc đặt trạm cận trọng tải xe di động trên các địa bàn trọng điểm để kiểm tra kiểm soát 24h/24h, Hà Tĩnh còn thành lập các đoàn công tác kiểm tra các mỏ đất đá, kiểm tra phiếu xuất hàng để xác định tải trọng phương tiện, buộc các chủ mỏ phải cam kết tuân thủ nghiêm việc bốc xếp hàng hóa đúng trọng tải.
 
Trong chuyến kiểm tra đột xuất tại các điểm khai thác mỏ đá ở huyện Kỳ Anh vào ngày 3/1, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự đã hết sức bất bình khi có hiện tượng chủ mỏ xuất hàng quá tải trọng cho xe chở hàng. Ông Cự đã đề nghị kỷ luật một số cán bộ của Sở Tài nguyên môi trường, thậm chí là xem xét kỷ luật cả giám đốc sở vì đã buông lỏng trong kiểm tra giám sát.

 

BT
Thăm dò khán giả