Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Chủ Nhật, 22/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Khu vui chơi công cộng nhộn nhịp khách vui xuân

(ANTV) - Tại TP.HCM, ngày 21/2,  hàng vạn người dân đã đổ về các khu vui chơi, giải trí trên địa bàn TP để tham quan, cùng gia đình thưởng thức không khí nhộn nhịp của những ngày đầu xuân.

Năm nay, giá vé vào cổng cũng như các dịch vụ vui chơi giải trí tại những khu vui chơi tập chung trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh  được giữ ổn định không chênh lệch so với ngày thường. Nhiều người đã chọn những khu du lịch, vui chơi công cộng để đưa người thân đến tham quan, hưởng thụ không khí ngày xuân sau những ngày làm việc căng thẳng trước thềm năm mới. Để thu hút khách cũng như đảm bảo quyền lợi của người dân, các cơ quan quản lý đã siết chặt mức giá các mặt hàng, tránh xảy ra tình trạng chặt chém, tăng giá vượt mức quy định.

Du khách Hoàng Hữu Cầu cho biết: “Năm nay tình hình kinh tế như vậy nên giá cả cũng thay đổi theo, các mặt hàng ăn uống cũng như vui chơi giải trí như vậy là tạm, hợp với túi tiền của người lao động".

Tại công viên văn hóa Đầm Sen trong ba ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 tết Nguyên đán 2015, lượng khách vào khoảng 270 ngàn lượt, tăng 15 % so với cùng kỳ năm 2014. Cũng như những điểm vui chơi công cộng khác, nhiều chương trình sân khấu, được thực hiện trực tiếp, thiết kế những  đường hoa xuân hay tái hiện không khí Tết của cả 3 miền và những trò chơi dân gian đã thu hút rất nhiều người dân hào hứng tham gia, trong đó có cả người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM đến du xuân. Nhiều bạn trẻ cũng chọn những khu vui chơi công cộng này để gặp gỡ, chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc kỳ nghỉ kéo dài này

Đa phần người dân tới khu vui chơi đều nhận xét: Không khí Tết năm nay rất sôi động, có rất nhiều trò chơi phù hợp cho thiếu nhi. Những ngày này người đến chơi còn ít, tuy nhiên một vài hôm nữa mật độ chắc sẽ đông hơn.

Để tạo không khí vui chơi, phấn khởi trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, các điểm vui chơi, giải trí công cộng trên địa bàn TP. HCM như đường hoa, công viên sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động tuyên truyền văn hóa, ẩm thực đậm nét truyền thống để phục vụ thị hiếu của người dân cũng như khách du lịch, trước mắt là kéo dài đến hết kì nghỉ lễ tức là ngày mùng 5 tết. Ngoài ra, công tác đảm bảo an toàn giao thông, cũng như an ninh trật tự sẽ luôn được giữ vững để người dân được đón tết trong an toàn, vui chơi lành mạnh.

BT
Thăm dò khán giả