Thứ bảy, ngày 15/12/2018 - 18:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 4, 27/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM gỡ bỏ lệnh cấm tàu thuyền ra khơi

(ANTV) -Đúng 13h chiều nay 26/12, tại các bến đò, tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản ở một nơi của TP Hồ Chí Minh có thể ra khơi đánh bắt bình thường.

Sáng nay (26/12), khi thông tin cơn bão số 16 (bão Tembin) không đi vào một số tỉnh thành Nam bộ như dự báo ban đầu, hàng nghìn người dân được lệnh di tản vào các nơi tránh trú kiên cố tại xã đảo Thạnh An và thị trấn Cần Thạnh của huyện Cần Giờ, TP HCM trở về nhà ổn định cuộc sống. Riêng tàu thuyền thì từ 13h chiều 26/12 mới được ra khơi.
 
Mọi sinh hoạt của người dân trở lại bình thường như những ngày trước bão. Những người dân trú bão tại điểm Trường tiểu học Thạnh An, trường THCS Cần Thạnh, huyện Cần Giờ đã được về nhà.
 
Đông đảo bà con đều rất vui, phấn khởi bởi bão tan sớm và không gây nhiều thiệt hại.
 
Thái Nguyên: Huy động nhiều lực lượng tham gia diễn tập phương án xử lý sự cố rò rỉ hóa chất
 
Chiều ngày 26/12, tại Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên; Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã tổ chức diễn tập, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, xử lý sự cố rò rỉ hóa chất phối hợp nhiều lực lượng, phương tiện tham gia.
 
Tình huống giả định:  trong quá trình vận chuyển, nhân viên của công ty đã sơ xuất, bất cẩn làm thủng thùng chứa axit H2SO4 đặc ra ngoài; axit bị rò rỉ đã bắt cháy vào các thùng chứa cồn và phát triển lớn ra toàn bộ kho hóa chất và có nguy cơ lan sang các khu vực khác, trong quá trình đó có 5 người bị nạn.
 
Trước tình hình trên, lực lượng PCCC cơ sở của công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên đã huy động lực lượng, xe chữa cháy, xe cứu thương, xe xử lý hóa chất tới hiện trường với phương châm 4 tại chỗ, tổ chức chữa cháy, xử lý hóa chất rò rỉ và cứu người bị nạn. Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã triển khai lực lượng, phương tiện và huy động thêm các đơn vị, doanh nghiệp có xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, xử lý sự cố hóa chất tới hiện trường với tổng cộng 10 xe để phối hợp.
 
Qua buổi thực tập, góp phần nâng cao khả năng chỉ huy công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, xử lý sự cố rò rỉ hóa chất của các lực lượng, từ đó chủ động xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra trong thực tế, hạn chế thấp nhất thiệt hại.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng