Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM: Gia tăng số ca mắc tay chân miệng

(ANTV) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, trong tháng 3/2021, bệnh tay chân miệng trên địa bàn có xu hướng gia tăng. Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp tử vong nhưng các bác sỹ cảnh báo đã có nhiều trường hợp nặng, phụ huynh cần cảnh giác đề phòng.

Số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tính đến ngày 15/3, toàn TP ghi nhận có 2.564 ca tay chân miệng nhập viện, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2020 (1.044 ca).

Riêng trong tuần từ ngày 8-11/3 có 346 ca, tăng gấp 2,2 lần so với trung bình 4 tuần trước (152 ca). Tất cả các quận huyện đều có ca mắc tay chân miệng tăng cao ở mức báo động.

Trước tình hình dịch bệnh tay chân miệng gia tăng báo động, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM yêu cầu các Trung tâm Y tế quận, huyện thực hiện theo các hướng dẫn về điều tra xử lý, giám sát bệnh; tăng cường phối hợp với ngành giáo dục để giám sát phát hiện sớm các ca bệnh trong trường học; đặc biệt lưu ý các ca bệnh điều trị tại nhà.

Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh, các Trung tâm Y tế quận, huyện bắt buộc phải triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở cả nơi sống và nơi học tập của bệnh nhi.

Công an quận Tân Phú, Tp.HCM hiện đang thu tập thông tin để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại một nhà dân trong hẻm 49 đường Lê Liễu, phường Tân Quý, quận Tân Phú xảy ra vào sáng ngày 3/4.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ 45 sáng, khi người phụ nữ là chủ căn nhà sau khi đưa con đi học về đến đây cũng là lúc người dân phát hiện cháy, nên cùng mở cửa xông vào dập lửa, đồng thời gọi báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo. lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ Q. Tân Phú nhanh chóng điều phương tiện cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tiến hành chữa cháy và nhanh chóng phong tỏa một phần tuyến đường Lê Liễu qua hẻm 49-47.

Đến gần 9 giờ sáng cùng ngày, công tác chữa cháy hoàn tất. Lực lượng chức năng bảo vệ thành công không để lửa cháy lan sang các nhà dân lân cận. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tài sản bên trong căn nhà bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại từ vụ cháy đang được làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả