Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 2, 05/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM ghi nhận 94 trường hợp mắc vi rút Zika

(ANTV) - Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh, tính đến hết ngày 03/12, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 94 trường hợp mắc vi rút Zika, trong đó có 12 thai phụ đang được theo dõi theo quy định. 

Như vậy, hiện đã có 19/24 quận, huyện trên địa bàn thành phố có người nhiễm vi rút Zika. Dẫn đầu là quận Bình Thạnh với 19 ca mắc Zika, tiếp đến quận 2 có 15 ca, quận 12 có 10 ca, quận Tân Phú 9 ca, quận 9 và Thủ Đức có 7 ca, các quận còn lại rải rác từ 1-3 ca.

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế Dự phòng TP. Hồ Chí Minh đã triển khai thêm kỹ thuật phun hóa chất bằng hơi nóng đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng để diệt muỗi, ngăn ngừa sự lây lan của vi rút Zika.

Trong chiều 04/12, Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố đã sử dụng biện pháp phun khí nóng diệt muỗi tại khuôn viên Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đóng trên địa bàn quận Thủ Đức, ký túc xá Trường cao đẳng Hải quan ở quận 9 và Trường đại học Giao thông vận tải ở quận 2. 

 Đồng Nai: Phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika

Ngày 4/12, Sở Y tế Đồng Nai xác nhận một phụ nữ 24 tuổi ngụ tại phường An Bình, thành phố Biên Hòa dương tính với virus Zika. Đây là trường hợp đầu tiên tại Đồng Nai được phát hiện nhiễm virus Zika.
   
Ngay sau khi có thông báo về trường hợp đầu tiên phát hiện nhiễm virus Zika, ngành y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã triển khai các bước nhằm khoanh vùng khu vực nơi bệnh nhân được phát hiện nhiễm virus Zika, đồng thời phun xịt hóa chất khống chế không để virus lan rộng.


    

BT
Thăm dò khán giả