Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM: Doanh nghiệp vận tải sẽ giám sát việc xử lý bến cóc xe dù

(ANTV) - Sở GTVT TP.HCM sẽ giao cho lực lượng Thanh tra Sở và Phòng quản lý vận tải lập đoàn kiểm tra tình trạng xe dù bến cóc trên địa bàn.

Vừa qua, 12 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải trên địa bàn Tp.HCM cùng kí vào văn bản kiến nghị để gửi đến lãnh đạo Thành ủy và UBND TP về việc xử lý “bến cóc xe dù”.

Từ các kiến nghị đó, UBND TP đã chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với các cơ quan chức năng  rà soát, kiểm tra, xử lý việc xe khách trá hình và bến xe khách lậu vẫn tiếp tục lộng hành trên địa bàn.

Thời gian tới Sở GTVT TP.HCM sẽ giao cho lực lượng Thanh tra Sở và Phòng quản lý vận tải lập ngay đoàn kiểm tra để xứ lý 36 điểm bến cóc xe dù đang hoạt động trên địa bàn.

Đồng thời cho phép 12 doanh nghiệp  vận tải cùng tham gia giám sát việc kiểm tra xử lý công khai và minh bạch./.

Quảng Trị: Lấn chiếm đường phơi lúa gây cản trở giao thông

Tại Quảng Trị hiện đang vào mùa thu hoạch lúa vụ Đông Xuân, một số hộ dân đã lấn chiếm một phần lòng đường để phơi rơm lúa. Tình trạng này đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho người đi đường.

Dọc tuyến đường ĐT. 580 đoạn qua xã Triệu Long, Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị một số hộ dân đã lấn chiếm một phần lòng đường để làm sân phơi lúa và rơm rạ.

Được biết, đây là tuyến đường huyết mạch nên số lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông.

Không chỉ vậy, một số hộ dân còn tận dụng đường bê tông liên thôn và khúc cua ngã ba đường để phơi nông sản, khiến việc điều khiển phương tiện giao thông của người đi đường gặp khó khăn, nguy cơ gây tai nạn là rất cao.

Việc làm này không chỉ vi phạm an toàn giao thông, mà còn làm mất mỹ quan nông thôn./.

BT
Thăm dò khán giả