Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM dẹp nạn taxi, xích lô cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Chiều tối 24/8, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tiếp tục có đề xuất gửi lên UBND TP về thành lập tổ phản ứng nhanh, bảo vệ quyền lợi du khách khi nghi vấn hiện tượng taxi, xích lô cưỡng đoạt tài sản.

Xích lô đến nay vẫn được xem là hoạt động văn hóa hấp dẫn du khách khi đến với TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo thống kê của Sở Du lịch TP, từ đầu năm 2020 đến nay, cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 trường hợp thu tiền du khách gấp 3-6 lần, đồng thời lập hồ sơ theo dõi 30 trường hợp khác, tạm giữ 30 xích lô.

Đối với loại hình vận chuyển taxi, hiện ở TP. Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều phương tiện hoạt động tự do. 7 tháng đầu năm, Thanh tra giao thông cũng đã xử lý 702 trường hợp taxi nhái vi phạm.

Trước xu hướng tình trạng chèo kéo và cưỡng đoạt tài sản du khách chỉ vì thỏa thuận thiếu minh bạch; Sở Du lịch TP đã đề xuất thành lập tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ du khách. Chức năng của tổ này còn để nắm chắc địa bàn để giám sát các trường hợp đang hoạt động taxi, xích lô để có hướng vận động, xử lý.

Hiện UBND TP.Hồ Chí Minh đã nhận đề xuất này và tiến hành giao Sở Tư pháp phối hợp Sở Nội vụ và Công an thành phố rà soát các quy định để tham mưu cho thành phố về việc thành lập mô hình như trên.

 

Tạm giam đối tượng trộm cắp tài sản

Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ Nguyễn Xuân Sĩ về hành vi trộm cắp và hành vi dùng hung khí khống chế người dân để cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Xuân Sĩ sinh năm 1982, cư trú phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ngày 17/8, Sĩ điều khiển xe mô tô đến ấp Phú Lợi C, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo trộm 11 con gà. Bị chủ trại gà phát hiện, truy đuổi, Sĩ bỏ xe chạy trốn.

Trên đường tẩu thoát, Sĩ đã sử dụng hung khí khống chế, cướp xe mô tô của người đi đường để làm phương tiện tẩu thoát. Sau đó bị Công an huyện Chợ Gạo bắt giữ. Nguyễn Xuân Sĩ có 4 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản. Công an huyện Chợ Gạo đã thu hồi tang vật và tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm.

 

Thăm dò khán giả