Thứ sáu, ngày 06/12/2019 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 29/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Đã có 9 phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika

(ANTV) -Theo Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh, đến ngày 28/11, trên địa bàn thành phố có 83 trường hợp nhiễm virus Zika được xác định, trong đó có 9 thai phụ đang được theo dõi và chăm sóc thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa.

 
Trước tình hình này, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quy trình thu dung và điều trị bệnh nhân nhiễm virus Zika, trong đó đặc biệt quan tâm tới các đối tượng là phụ nữ mang thai.
 
Trong quá trình xét nghiệm, thai phụ được tư vấn những hậu quả có thể xảy ra khi nhiễm virus Zika trong thai kỳ, các biện pháp cần thực hiện để phát hiện bất thường, các biện pháp để phòng, chống lây nhiễm virus Zika cho người khác.
 
Hiện tại, thành phố chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh; tuy nhiên người dân, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. 
 
Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết, từ nay đến cuối tháng 12 sẽ thực hiện việc phun hóa chất liên tục tại các địa phương trọng điểm có nhiều ca bệnh. 
 
Ngành Y tế kêu gọi cộng đồng chủ động phòng chống dịch bệnh trên tinh thần hợp tác với nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ phun hóa chất đồng thời dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt loăng quăng phòng ngừa bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết./. 
Thăm dò khán giả