Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Chú trọng nghiên cứu khoa học công nghệ

(ANTV) - Gần 400 tỷ đồng đầu tư vào các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ từ năm 2011 - 2014, đó là con số do Sở Khoa hoc và Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh công bố trong Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ” nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hồ Chí Minh trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. 

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân Ngày Khoa học và Công nghệ quốc gia năm nay. TP. Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của cả nước. Với sự năng động vốn có, thành phố đã tiếp cận nhanh chóng và có hiệu quả thành tựu khoa học công nghệ, thu hút một lượng lớn các nhà khoa học, doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Trong những năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai nhiều chương trình nghiên cứu nhằm phục vụ quá trình chuyển đổi 4 ngành công nghiệp mũi nhọn và 9 ngành dịch vụ, tạo đà phát triển cho nền kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh những thành tựu đạt được, vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế như thiếu định hướng chiến lược về hợp tác quốc tế; cơ chế quản lý hoạt động chậm được đổi mới...

Buổi Hội thảo nhằm đánh giá lại hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong thời gian qua, rút ra những bài học kinh nghiệm và tìm kiếm những giải pháp, định hướng nhằm sớm nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội tại TP. Hồ Chí Minh. 

BT
Thăm dò khán giả