Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2016), ngày 22/9, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM, Trung tâm tư vấn và chăm sóc người cao tuổi - Hội Chữ Thập đỏ TP. HCM đã tổ chức chương trình lễ mừng thọ và hội thảo chuyên đề chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 người cao tuổi trên địa bàn thanh phố.

 

Việt Nam hiện nay có hơn 9,4 triệu người cao tuổi, chiếm khoảng 10,45% dân số cả nước, trong đó còn gần 1,5 triệu người cao tuổi nghèo cần được chăm lo giúp đỡ. Chương trình ngoài ý nghĩa tri ân các bậc cao niên đã có công đóng góp cho sự nghiệp phát triển của dân tộc, còn nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu với bố mẹ, ông bà và tinh thần kính lão, trọng thọ.

Năm nay, toàn thành phố có 33 cụ bà cụ ông thượng thọ. Tại buổi lễ mừng thọ, ban tổ chức đã trao quà và bằng cho các cụ ông, cụ bà thượng thọ tham dự buổi lễ đồng thời cũng trao 800 phần quà cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố.

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp

Tối 22/9, tại Hà Nội, chương trình nghệ thuật chào mừng thành công đại hội đại biểu phụ nữ Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được diễn ra.

Tại buổi giao lưu, có gần 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các cơ sở hội của cụm thi đua trong Tổng cục. Các tiết mục văn nghệ được trình diễn trong chương trình ca ngợi phẩm chất  tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Có những tiết mục tái hiện lại sự hy sinh thầm lặng người phụ nữ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, tôn vinh tình mẫu tử hòa quyện trong tình yêu quê hương đất nước.

 Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp cũng là dịp để vận động cán bộ hội viên phụ nữ thuộc Tổng cục tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang; tích cực thực hiện phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Bộ Công an giao phó.

BT
Thăm dò khán giả