Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 14:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Bệnh viện quá tải ca bệnh nhi về hô hấp

(ANTV) - Trong khi bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết vẫn tiếp tục gia tăng thì những ngày qua, tình trạng bệnh nhi nhập viện điều trị bệnh hô hấp tại TP. Hồ Chí Minh cũng tăng đột biến khiến nhiều bệnh viện quá tải. 

Tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP. Hồ Chí Minh sáng 7/10, ghi nhận có tới hơn 800 trẻ đăng ký khám bệnh liên quan đến các bệnh lý đường hô hấp. Trong khi đó, tại 2 khoa Hô hấp của bệnh viện này hiện cũng đang có khoảng 450 trẻ điều trị nội trú. Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi liên tục, ban ngày nắng, đêm mưa, kèm theo gió lạnh khiến hệ hô hấp của trẻ không thể thích nghi, giảm sức đề kháng, vì thế dễ bị mắc bệnh hô hấp, đặc biệt là viêm phổi.

Từ tháng 9/2016, khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. Hồ Chí Minh cũng bắt đầu ghi nhận số lượng bệnh nhi ngày một tăng cao. Mặc dù chỉ có 130 giường bệnh nhưng hiện khoa này đang có tới 450 trẻ nằm điều trị. Như vậy, trung bình có từ 3-4 trẻ nằm ghép trên một giường bệnh. Chưa kể nhiều trẻ phải nằm dọc hành lang vì bệnh viện không thể ghép thêm giường.

Theo các bác sĩ ở đây, vào những ngày cao điểm cuối tuần, số lượng trẻ phải nằm ghép còn cao hơn.  Các bác sĩ cũng cảnh báo từ nay đến tháng 12, bệnh hô hấp ở trẻ sẽ còn tiếp tục gia tăng, chính vì thế phụ huynh cần hết sức đề phòng và có biện pháp phòng bệnh hữu hiệu cho trẻ. Đặc biệt khi có dấu hiệu bệnh trở nặng như sốt ly bì, ho nhiều, thở lõm vùng ức và hai bên mạng sườn cần nhập viện điều trị kịp thời.

Một công nhân bị mắc kẹt trong hầm lò ở Quảng Ninh

Lực lượng cứu hộ đang giải cứu một công nhân bị mắc kẹt khi thi công một giếng đứng tại khai trường của Công ty cổ phần Than Núi Béo - Vinacomin (phường Hà Tu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh).

Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, anh Đỗ Minh Hải (23 tuổi, trú tại phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) cùng 2 công nhân khác của công ty đang làm trong một đường lò thì thành giếng bất ngờ bị bục.

2 công nhân may mắn chạy thoát còn anh Hải bị mắc kẹt. Đưuọc biết, giếng đứng có đường kính 6m, sâu 380m, lượng nước, bùn rất lớn nên lực lượng cứu hộ phải dùng bơm công suất lớn hút nước, bùn ra ngoài để tìm kiếm anh Hải. Khu vực xảy ra sự cố ở vị trí khá sâu và hẹp nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây