Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 00:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM: Bệnh nhi nhập viện tăng do thời tiết

(ANTV) - Tại TPHCM, mặc dù thời tiết đã vào những ngày áp Tết, nhưng vào buổi đêm về sáng tiết trời vẫn se lạnh, nhiệt độ hạ thấp hơn so với ban ngày nên tạo điều kiện cho nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp rộ lên đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Theo thống kê từ đầu tháng 12/2015 cho đến nay, khoa hô hấp bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM gần như quá tải. Thời tiết chuyển lạnh là môi trường thuận lợi để các loại siêu vi khuẩn, virus đường hô hấp phát triển và tấn công trẻ. Bệnh thường gặp là viêm phế quản phổi, viêm tiểu phế quản cấp, hen phế quản.

Tết nguyên đán đang đến gần khi mà người người, nhà nhà vui xuân chơi lễ, nguy cơ trẻ mắc bệnh khi đến chỗ đông người là rất cao. Không riêng gì bệnh hô hấp mà thủy đậu, quai bị, tiêu chảy cấp và nhiều căn bệnh nhiễm khuẩn khác đều có thể lây qua đường tiếp xúc thông thường. Các chuyên gia y tế khuyến cao người dân khi cho trẻ ra ngoài những nơi công cộng, các bậc phụ huynh phải hết sức giữ gìn, tránh cho trẻ bị nhiễm lạnh hay đổ mồ hôi nhiều, cũng nên hạn chế cho trẻ đến những nơi công cộng đông người để tránh các nguy cơ gây bệnh ở trẻ.

Quảng Trị: Khai mạc Hội báo Xuân 2016

Sáng 3/2, tại thành phố Đông Hà, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh,tổ chức Hội Báo Xuân Bính Thân - 2016. Với chủ đề: Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới.
   
Hội báo xuân của tỉnh Quảng Trị năm nay có hơn 500 ấn phẩm báo xuân trong cả nước được trưng bày, triển lãm. Có thể nói: Báo chí Xuân Bính Thân đã phác họa một cách khá toàn diện bức tranh chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước. Nét mới của hội báo xuân Bính Thân 2016 năm nay, đó là thư viện tỉnh Quảng Trị đã dày công sắp đặt hơn 1000 đầu sách. Với 3 mô hình về Đảng, về Bác, về biểu tượng Trống đồng, với bố cục đẹp, hài hòa đã tạo nên một không gian sinh động thu hút người xem.

Hội Báo xuân Bính Thân 2016 là một sinh hoạt chính trị văn hóa không thể thiếu, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của những người làm báo mỗi dịp Tết đến xuân về. Hội báo Xuân Quảng Trị được diễn ra từ ngày mồng 3 đến ngày 6 tháng hai năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây