Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 13:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP Hà Nội: Số vụ cháy nổ tăng so cùng kỳ quý I/2015

(ANTV) - Chiều 12/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức họp báo định kỳ, đại diện Thành ủy Hà Nội và Cảnh sát PCCC Hà Nội đã thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn thành phố trong quý I năm 2016. Nhiều vấn đề nóng đã được đặt ra trong buổi làm việc này.

Thông tin khiến nhiều phóng viên báo chí quan tâm nhất trong buổi họp báo đó là sau vụ nổ xảy ra tại Văn Phú, Hà Đông, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ có những biện pháp, kế hoạch như thế nào để kiểm tra, nhắc nhở các chủ cơ sở thu mua phế liệu, các cửa hàng gas, cơ sở sản xuất nằm giữa các khu dân cư đông đúc để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra?

Một vấn đề nóng khác cũng được không ít đại diện các cơ quan ngôn luận quan tâm đó là hiện có nhiều chủ đầu tư các chung cư, khu đô thị mặc dù chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn đưa người dân vào ở? Đây là vấn đề tồn tại nhiều năm những để tìm giải pháp xử lý triệt để không hề đơn giản.

Trả lời vấn đề này, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc CS PCCC và CNCH Hà Nội nói: Thời gian tới nếu các chủ đầu tư cố tình vi phạm, cơ quan cảnh sát PCCC sẽ tiến hành tham mưu cho thành phố để xử lý, đồng thời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cũng theo Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, quý I năm 2016, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 62 vụ cháy nổ, so với quý 1 năm 2015 tăng 23 vụ. Trong những tháng tới sẽ bước vào giai đoạn cao điểm nắng, nóng, đây chính là thời gian mức tiêu thụ điện năng cao nhất, nguy cơ cháy nổ từ chập, cháy thiết bị điện sẽ luôn tiềm ẩn.

Người dân cũng như các chủ cơ sở sản xuất, chủ doanh nghiệp cần phải nâng cao ý thức để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như cơ sở sản xuất, kinh doanh của mình./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây