Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP Hà Nội: Số vụ cháy nổ tăng so cùng kỳ quý I/2015

(ANTV) - Chiều 12/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức họp báo định kỳ, đại diện Thành ủy Hà Nội và Cảnh sát PCCC Hà Nội đã thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn thành phố trong quý I năm 2016. Nhiều vấn đề nóng đã được đặt ra trong buổi làm việc này.

Thông tin khiến nhiều phóng viên báo chí quan tâm nhất trong buổi họp báo đó là sau vụ nổ xảy ra tại Văn Phú, Hà Đông, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ có những biện pháp, kế hoạch như thế nào để kiểm tra, nhắc nhở các chủ cơ sở thu mua phế liệu, các cửa hàng gas, cơ sở sản xuất nằm giữa các khu dân cư đông đúc để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra?

Một vấn đề nóng khác cũng được không ít đại diện các cơ quan ngôn luận quan tâm đó là hiện có nhiều chủ đầu tư các chung cư, khu đô thị mặc dù chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn đưa người dân vào ở? Đây là vấn đề tồn tại nhiều năm những để tìm giải pháp xử lý triệt để không hề đơn giản.

Trả lời vấn đề này, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc CS PCCC và CNCH Hà Nội nói: Thời gian tới nếu các chủ đầu tư cố tình vi phạm, cơ quan cảnh sát PCCC sẽ tiến hành tham mưu cho thành phố để xử lý, đồng thời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cũng theo Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, quý I năm 2016, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 62 vụ cháy nổ, so với quý 1 năm 2015 tăng 23 vụ. Trong những tháng tới sẽ bước vào giai đoạn cao điểm nắng, nóng, đây chính là thời gian mức tiêu thụ điện năng cao nhất, nguy cơ cháy nổ từ chập, cháy thiết bị điện sẽ luôn tiềm ẩn.

Người dân cũng như các chủ cơ sở sản xuất, chủ doanh nghiệp cần phải nâng cao ý thức để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như cơ sở sản xuất, kinh doanh của mình./.

BT
Thăm dò khán giả