Thứ hai, ngày 16/09/2019 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Thứ 2, 15/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. Hạ Long công bố dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Chi cục Thú y tỉnh Quảng Ninh cho biết, thành phố Hạ Long vừa xuất hiện một ổ dịch tại gia đình ông Đặng Văn Tùng, tổ 5 khu 1, phường Hà Khẩu. Tổng số đàn lợn của gia đình ông có 27 con.

 

Trước đó, ngày 12/4, thành phố Hạ Long nhận được kết quả dương tính dịch tả lợn châu Phi với mẫu phẩm của hộ gia đình ông Đặng Văn Tùng và UBND thành phố cũng đã công bố dịch tả lợn xuất hiện trên địa bàn. Đặc biệt, ngay trong tối ngày 12/4, lực lượng chức năng của thành phố cùng lực lượng thú y tỉnh đã triển khai tiêu hủy và khử trùng tiêu độc, vệ sinh chuồng trại nhằm ngăn chặn, không cho dịch lây lan.
 
Như vậy, đến thời điểm này, thành phố Hạ Long là địa phương thứ 7/14 huyện, thị, thành phố của tỉnh Quảng Ninh xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.
 
Thành phố Hạ Long đã yêu cầu các phường nằm trong vùng uy hiếp, vùng đệm của ổ dịch trên phải chủ động và tăng cường công tác phòng chống dịch, giám sát chặt chẽ dịch bệnh gia súc, gia cầm để xử lý kịp thời nếu dịch xảy ra.
 
 Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng cướp tài sản giữa ban ngày
 

 

Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Bá Nhiệm, trú tại xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân để điều tra về hành vi cướp tài sản.
 
Trước đó, khoảng 14h ngày 30/3, chị Võ Ngọc Tuyền, trú tại xã Thành Lợi, huyện Bình Tân đang trông coi Cửa vật liệu xây dựng thì bất ngờ bị Nhiệm đi vào khống chế và lấy đi 3 điện thoại di động. Sau đó, Nhiệm tiếp tục hăm dọa, buộc chị Tuyền đưa vàng đang đeo trên người. Do quá hoảng sợ nên chị Tuyền đã đưa cho Nhiệm 3 chiếc vòng đeo tay bằng vàng có tổng trọng lượng là gần 4 chỉ.
 
Ngay sau khi nạn nhân trình báo, Công an huyện Bình Tân phối hợp với Công an xã Thành Lợi tiến hành xác minh và bắt giữ được Nhiệm khi đối tượng đang lẩn trốn trong vườn cam của người dân gần đó. Được biết, Nhiệm có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng