Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:04, Thứ 7, 28/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga và Ai Cập muốn sớm ổn định tình hình Libya

(ANTV) -Trong cuộc điện đàm ngày 27/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã trao đổi cụ thể vấn đề giải quyết khủng hoảng tại Libya, đồng thời khẳng định mong muốn phối hợp hành động chặt chẽ hơn nhằm giúp ổn định tình hình tại quốc gia Bắc Phi này.

 

Hai ông nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực hòa giải của Đức và Liên hợp quốc trong bối cảnh cộng đồng quốc tế thúc đẩy tiến trình chính trị với sự tham gia của tất cả các bên ở Libya.
 
Trong khi đó, Giám đốc bộ phận truyền thông thuộc Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/12 cho biết, Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc công nhận đã yêu cầu Ankara hỗ trợ quân sự.
 
Yêu cầu này được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Erdogan khẳng định Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 8 hoặc 9/1/2020 sẽ bỏ phiếu về quyết định triển khai binh sĩ tới Libya nhằm hỗ trợ GNA chống lại lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Tướng Khalifa Haftar.
 
Syria: Hơn 235.000 người phải sơ tán khỏi Idlib do xung đột
 

 

Liên hợp quốc ngày 27/12 cho biết, hơn 235.000 người đã phải chạy trốn khỏi khu vực Idlib của Syria trong vòng hai tuần qua, trong bối cảnh gia tăng các cuộc tấn công của quân đội chính phủ và lực lượng Nga nhằm vào thành trì lớn cuối cùng của phiến quân.
 
Liên hợp quốc cho rằng tình trạng di tản quy mô lớn này diễn ra từ ngày 12-25/12, khiến điểm nóng xung đột Maaret al-Numan ở tỉnh Idlib trở nên gần như trống vắng.
 
Kể từ giữa tháng 12, các lực lượng Chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn đã liên tục tấn công các lực lượng phiến quân ở Idlib, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng 8 cũng như những lời kêu gọi giảm căng thẳng từ Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Liên hợp quốc.
Thăm dò khán giả