Thứ bảy, ngày 20/10/2018 - 18:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 4, 06/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kiểm tra trường, nhóm lớp mầm non quận 12

(ANTV) - Sau khi xảy ra vụ bạo hành trẻ mầm non tại cơ sở giữ trẻ tư thục Mầm Xanh, trong tháng 12, quận 12, TP HCM tiến hành tổng kiểm tra 53 trường mầm non tư thục. 

Mục đích của đợt kiểm tra này là nhằm rà soát việc thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị. Trên cơ sở kiểm tra, các đơn vị đối chiếu với những quy định của văn bản quy phạm pháp luật về tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình giáo dục mầm non.

Đợt tổng kiểm tra sẽ kéo dài đến hết ngày 29/12. Sau khi tiến hành kiểm tra từng cơ sở, đoàn sẽ lập biên bản ghi nhận cụ thể sự việc, từ đó báo cáo tình hình và đề xuất các biện pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời lên UBND Quận 12 trong thời gian sớm nhất.

Cùng thời điểm này, UBND TP HCM cũng yêu cầu ngành giáo dục đào tạo thành phố tổng kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập ở 24 quận, huyện.

Đối tượng kiểm tra là nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục và hộ giữ trẻ gia đình. Nội dung kiểm tra gồm cơ sở vật chất, chăm sóc giáo dục và đội ngũ giáo viên. UBND Thành phố yêu cầu kiên quyết đóng cửa và xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập vi phạm một trong những quy định của điều lệ trường mầm non.

Trước đợt kiểm tra này, UBND của 11 phường tại quận 12 đã tiến hành kiểm tra hàng trăm nhóm lớp mầm non ngoài công lập theo chỉ đạo của TP HCM. Còn 11 phường sẽ rà soát kỹ chất lượng hoạt động của hơn 200 nhóm lớp tư thục và ghi nhận các nhóm trẻ hoạt động không phép khác để báo cáo lên lãnh đạo quận.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng