Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng hợp tình hình thiệt hại do bão số 3

(ANTV) - Bão số 3 đã tan, nhưng hoàn lưu của bão đã gây ra mưa lớn ở nhiều địa phương, làm thiệt hại lớn về người và tài sản tại các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Yên Bái: Nước sông Hồng tiếp tục dâng cao ảnh hưởng tới cuộc sống người dân

Từ đêm 18/8 đến 20/8 các khu vực trên địa bàn  tỉnh Yên Bái  liên tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Mưa lũ đã làm 2 người chết, 1 người bị thương, nhiều khu dân cư bị úng ngập, thiệt hại về cơ sở vật chất hạ tầng, nhà cửa và hoa màu của nhân dân trên 8 tỷ đồng.

Chiều 20/8 dù trời đã tạnh ráo nhưng mực nước sông Hồng tiếp tục dâng cao do nước ở đầu nguồn đổ về,  trên báo động 3 là 1 mét, nhiều tuyến đường tại TP Yên Bái đã bị ngập. Người dân đã khẩn trương sơ tán người và tài sản.

Sạt lở đất có thể xảy ra tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hoá, ngập úng ở vùng trũng thuộc tỉnh Phú Thọ và Yên Bái

Chiều 20/8, Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cảnh báo: ngập úng ở vùng trũng và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng trũng thấp thuộc tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, đặc biệt là thành phố Yên Bái và huyện Hạ Hòa (Phú Thọ). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

EVN khắc phục các sự cố về điện do bão số 3

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có báo cáo nhanh về ảnh hưởng và tình hình khắc phục bão số 3. Theo đó, các hồ chứa thủy điện và các nhà máy điện của EVN vận hành bình thường và không phải xả lũ. Đường dây 220 kV không gặp phải sự cố. Việc cung cấp điện cho các hầu hết các phụ tải và cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng

Tại khu vực Hà Nội, có 41 đường dây trung áp bị sự cố, 4 cột điện bị gãy, đổ, nghiêng. Tại Lạng Sơn, có 5 lộ đường dây trung áp bị sự cố, 2 cột điện bị nghiêng. Tại Quảng Ninh, có 31 đường dây trung áp bị sự cố, hiện đã khôi phục được 21 đường dây. Hiện chưa cấp điện được cho huyện đảo Cô Tô do biển động sóng lớn, nên chưa thể ra đảo để khôi phục.

Tại Hà Nam, có 5/56 đường dây trung áp bị sự cố. Tại Vĩnh Phúc, có 33 đường dây bị sự cố, 3 cột điện bị gãy, đổ, 3 cột bị nghiêng, sạt lở.

BT
Thăm dò khán giả