Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:22, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng hợp thiệt hại mưa lũ tại các tỉnh miền Trung

(ANTV) - Tại các tỉnh miền Trung, đến thời điểm hiện nay tình trạng mưa lũ vẫn đang tiếp diễn gây nhiều thiệt hại và khó khăn cho người dân.

Hương Khê, Hà Tĩnh: 13 xã bị cô lập và cắt điện

Từ ngày 30/10 đến 1/11, tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa to trên diện rộng, nước dâng cao khiến nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp, giao thông bị chia cắt, nhiều xã bị cô lập hoàn toàn.

Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê, toàn huyện có 13 xã bị cô lập và phải di dời khẩn cấp hơn 1.000 hộ dân. Các trường học trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/11.

Xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê là nơi bị ảnh hưởng bởi lũ nặng nhất, toàn xã bị cô lập hoàn toàn và bị cắt điện, 47 hộ phải di dời lên vị trí cao, an toàn. Ông Hoàng Xuân Tần, Chủ tịch UBND xã Phương Mỹ cho biết, hiện nước lũ dâng cao, các tuyến đường tê liệt và sạt lở, muốn vào xã phải đi bằng xuồng máy.

Quảng Bình: Lốc xoáy kinh hoàng khiến hàng chục nhà bị tốc mái

Khoảng 6 giờ 30 phút sáng 1-11, một trận lốc xoáy rất lớn đã xảy ra tại các thôn Châu Xá, Xuân Lai, Mai Hạ, Lê Xá xã Mai Thủy và thôn Thạch Bàn, Văn Xá, Phú Xuân xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Lốc xoáy đã làm hàng chục nhà dân bị tốc mái, nhiều cây cổ thụ bị gió lốc bẻ gãy chỉ còn trơ trụi gốc. Riêng tại xã Phú Thủy, lốc xoáy đã làm 47 ngôi nhà tốc mái, trong đó có 20 nhà bị thiệt hại nặng. Còn tại xã Mai Thủy, lốc xoáy đã làm 1 người bị thương, tốc mái 12 ngôi nhà; Kho thóc của HTX Châu Xá chứa 13 tấn lúa cũng bị tốc mái che khiến gần 5 tấn thóc bị ướt.

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, lãnh đạo huyện Lệ Thủy đã có mặt kịp thời cùng với chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng giúp nhân dân sửa sang nhà cửa, chủ động đối phó với diễn biến mưa lũ.

Quảng Nam – Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại miền núi Nam Trà My

Từ đêm 31.10 đến ngày 1.11, trên địa bàn huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam liên tục có mưa rất lớn, tình trạng sạt lở đất đá xảy ra nhiều nơi gây ách tắt giao thông.

Tại quốc lộ 40B đoạn từ xã Trà Dơn lên trung tâm hành chính Tắc Pỏ xảy ra 6 điểm sạt lở với khối lượng đất đá hơn 1 nghìn mét khối. Đất đá đổ xuống bất ngờ khiến cho nhiều phương tiện vận tải hàng hóa, vận tải người mắc kẹt nhiều giờ liền tại khu vực thác Năm tầng.

Theo ghi nhận, đến 15 giờ 1/11, mưa lớn vẫn tiếp diễn và tình trạng đất đá phía ta luy dương của 6 điểm này vẫn tràn xuống nền đường 40B, đồng thời cũng xuất hiện thêm một số điểm sạt lở mới. Đáng chú ý là tình trạng sạt lở đất cũng phá hủy hơn 10 mét đường ống dẫn nước 200mm thuộc công trình cấp nước sạch cho trung tâm huyện Nam Trà My nên tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngay trong chiều, huyện Nam Trà My đã phối hợp với Ban Quản lý quốc lộ 40B huy động các phương tiện tại chỗ tiến hành san ủi khối lượng đất đá đoạn từ xã Trà Dơn đến trung tâm huyện. Dự kiến đến khoảng 10 giờ sáng mai sẽ thông tuyến một phần các điểm sạt lở cho người dân và phương tiện qua lại.

Quảng Trị : Nước sông Hiếu lên nhanh, cứu hộ kịp thời 1 người dân mắc kẹt trên ngọn cây

Trong 3 ngày qua (từ ngày 29/10 đến 1/11), trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa to đến rất to. Người dân huyện Cam Lộ cho biết, nước bắt đầu dâng cao đột ngột vào khoảng 8 giờ sáng khiến người dân trở tay không kịp. Nước ở sông Hiếu lên nhanh khiến gần 2.000 hộ dân ở các xã Cam Tuyền, Cam Hiếu, Cam Thủy, Cam Thành và thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị bị chìm sâu trong biển nước từ 2 -10 m.

Nhiều đồ đạc gia đình và vật nuôi bị nước nhấn chìm hoặc cuốn trôi. Đặc biệt, do nước lên nhanh khiến nhiều người dân không kịp di chuyển bị mắc kẹt trong nhà, thậm chí trên cây.

Trước tình trạng trên, các lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và hàng chục phương tiện ca nô tham gia cứu hộ, cứu nạn giải cứu người dân đang bị mắc kẹt đến nơi an toàn.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình sẵn sàng giúp dân chóng chọi với lũ

Trước tình hình mưa lũ diễn biến bất thường, Công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông cùng phương tiện về các địa bàn xung yếu phối hợp với Công an 2 huyện Tuyên Hóa và Quảng Trạch để giúp người dân tránh lũ an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng