Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 4, 04/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng hợp mưa lũ tại các địa phương chịu ảnh hưởng

(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong những qua các tỉnh miền Trung liên tục hứng chịu những trận mưa lớn kéo dài khiến cho khu vực bị ngập úng, nhiều nơi bị cô lập chia cắt, người dân phải di dời khỏi khu vực nguy hiểm. Đã có thương vong về người, khi nhiều người dân đã bị mất tích do mưa lũ. 

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 2 người chết, mất tích và 1 người bị thương. Ngày 3/9, một cháu bé 2 tuổi, ở phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình, bị nước cuốn trôi, gia đình và các lực lượng đã tìm thấy thi thể lúc 17h cùng ngày.

Nhiều tuyến quốc lộ như quốc lộ 15, 9B, 12 A đã có những điểm ngập lụt khá sâu và đang bị tạm thời chia cắt, đặc biệt trên quốc lộ 9B, một số điểm đã xảy ra sạt lở khiến việc di chuyển khó khăn. Huyện Quảng Ninh có đến hơn 400ha lúa chưa kịp thu hoạch và đang bị ngập lụt.

Theo thông tin của Sở GD&ĐT, có đến 35 trường phải tạm dừng khai giảng và con số này có thể sẽ tăng lên. Các đơn vị chức năng đang có những giải pháp đồng bộ để đối phó với tình hình mưa lũ.

Tại Hà Tĩnh, mưa lớn cùng việc Nhà máy Thủy điện Hố Hô và một số hồ chứa nước xả lũ đã gây úng ngập trên diện rộng, nhiều địa phương bị chia cắt bởi mưa lũ. Các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn. Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê Trần Đình Hùng cho biết hiện nay, địa bàn huyện Hương Khê vẫn đang xảy ra mưa lớn, nước dâng cao đã gây ngập cục bộ và chia cắt nhiều xã. Toàn huyện có 26.000 học sinh buộc phải nghỉ học do mưa lũ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Từ tối 3/9 đến sáng 4/9, trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Trị có mưa to và rất to. Tại vùng Lao Bảo, Khe Sanh và Đakrông, lượng mưa đo được từ 300-400mm, gây ngập lụt sâu ở một số vùng. Tại thị trấn Lao Bảo, lực lượng chức năng đã di dời trên 500 hộ dân, trên 2000 khẩu. Hiện tại, có trên 400 ngôi bị nhà ngập sâu trong nước. Do nước lên nhanh nên toàn bộ tài sản của người dân không thể di dời kịp, gây thiệt hại lớn cho người dân.

Ngay trong sáng ngày 04/9, tỉnh Quảng Trị đã cử các đoàn đến hỗ trợ người dân tiếp tục di dời và cung cấp nhu yếu phẩm, để người dân ổn định trong lúc di dời. Tới thời điểm này, mực nước ở sông Thạch Hãn ở Quảng Trị đang lên mức báo động 3, gây ngập lụt từ 1-2m ở hàng chục hộ dân sống dọc bờ sông và trên 4.000ha lúa bị ngập sâu trong nước./.

Dự báo mưa lớn vẫn còn tiếp diễn nên nguy cơ ngập úng sẽ tiếp tục tăng. Nhiều tuyến kênh mương nội đồng khó có khả năng phát huy việc tiêu thoát nước. Vì vậy, các địa phương, đơn vị cần tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo khắc phục sự cố sớm để đảm bảo tiêu úng hiệu quả, hạn chế thiệt hại về sản xuất cho người dân./.

Tính đến 17h30 chiều ngày 04/9, cơn mưa kéo dài trong nhiều ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường tại tỉnh  Nghệ An ngập sâu, nhiều phương tiện bị chết máy phải nhờ đến xe cứu hộ. Trên tuyến quốc lộ 1A nhiều đoạn cây cối, biển hiệu quảng cáo bị đổ ngã. 

Tuy nhiên nhờ sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông nên dù có mưa to nhiều tiềm ẩn phức tạp về an toàn giao thông nhưng đến ngày hôm nay giao thông vẫn thông suốt trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Nghệ An. Phóng viên Kinh Bang, có mặt tại hiện trường sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Nghệ An.

Những ngày qua tại tỉnh Nghệ an đã có mưa to và rất to, nhiều cây xanh, biển hiệu bị đổ ngã, nhiều tuyến phố bị ngập nước tiềm ẩn mất an toàn về giao thông ngoài các lực lượng chốt chặn tại các chốt giao thông thì lực lượng tuần tra lưu động cũng luôn có mặt để xử lý những vụ tai nạn cũng như hướng dẫn giao thông.

Chúng tôi có cuộc trao đổi với Trung Tá Hoàng Quang Vinh, Cán bộ phòng CSGT tỉnh Nghệ An, đã có mặt kịp thời xử lý những xung đột giao thông trong mưa bão như thế nào ?

Để đảm bảo giao thông thông suốt thì lực lượng chức năng đã có mặt 24/24 trên các tuyến sự nỗ lực của các anh đã giúp các vùng bị cô lập được tiếp tế lương thực thực phẩm một cách nhanh chóng nhất.

BT
Thăm dò khán giả