Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 5, 28/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng duyệt diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại trụ sở Bộ Công an

(ANTV) - Sáng nay (28/5), tại tòa nhà Bộ Công an số 47 Phạm Văn Đồng đã có buổi tổng duyệt diễn tập phương án PCCC và cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

 
Đây là buổi tổng duyệt có quy mô lớn với tình huống giả định cháy xảy ra tại gara ôtô của tầng hầm P01 – BB2 của trụ sở Bộ Công an. 
 
Nguyên nhân cháy là do xăng ô tô bị rò rỉ gặp tàn thuốc lá của một người thiếu ý thức vứt xuống gây cháy.
 
Sau khi nhận được chuông báo cháy, Lực lượng PCCC đã huy động mọi người tham gia chữa cháy. Lúc này hệ thống chữa cháy tự động của công trình đang trong thời gian bảo trì định kỳ. 
 
Đồng thời, lực lượng PCCC đã nhanh chóng cắt điện tại khu vực xảy ra cháy và sử dụng các thiết bị để chữa cháy, đồng thời báo cho lực lượng PCCC Hà Nội để trợ giúp. 
 
Đây là tình huống giả định đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ cao về các phương án chỉ huy, tác chiến khi xảy ra tình huống cháy. 
 
Ngoài ra, buổi diễn tập còn nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC đối với CBCS làm việc tại trụ sở số 47 Phạm Văn Đồng nói riêng và trụ sở các đơn vị của Bộ Công an nói chung, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý đối với các tình huống cháy, nổ xảy ra của lực lượng, phương tiện được trang bị tại trụ sở Bộ Công an.
 
Buổi tổng duyệt nhằm rút kinh nghiệm cho chương trình Diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ sẽ diễn ra vào ngày 31/5 tới.
BT
Thăm dò khán giả