Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 4, 02/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Môi trường khuyến cáo về ô nhiễm không khí

(ANTV) - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) có thông tin chính thức về tình hình ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

 

Trong những ngày gần đây, vấn đề chất lượng không khí tại các đô thị lớn như TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh liên tục có những thời điểm chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức kém, xuất hiện đồng thời với hiện tượng sương mù quang hoá gây cản trở tầm nhìn. Việc gia tăng mức độ ô nhiễm và hiện tượng sương mù quang hoá đã gây những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ cộng đồng.

Tại Hà Nội, chất lượng không khí từ ngày 12/9 - 30/9/2019 liên tục có những ngày nồng độ bụi PM2.5 (bụi mịn siêu nhỏ)  vượt ngưỡng cho phép của Quy chuẩn Việt Nam. Tuy nhiên, các thông số khác (NO2, O3, CO, SO2) vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Còn tại TP Hồ Chí Minh,  từ ngày 1 - 23/9 có sự gia tăng mạnh mẽ nồng độ bụi PM2.5 trong không khí, tuy nhiên nồng độ bụi PM2.5 phần lớn vẫn nằm trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam

Trước thực trạng ô nhiễm trên, Tổng cục Môi trường khuyến nghị, trong khoảng thời gian này và những ngày tiếp theo, với đặc điểm thời tiết giao mùa, ban ngày nắng khá mạnh, hanh khô, ban đêm nhiệt độ không khí mặt đất khá thấp, hiện tượng nghịch nhiệt vẫn có thể tiếp diễn, nồng độ bụi PM2.5 có thể vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao tại một số thời điểm trong ngày, đặc biệt là vào buổi đêm và sáng sớm.

Do đó, người dân và đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh hô hấp nên hạn chế ra bên ngoài, tham gia giao thông và các hoạt động ngoài trời, nếu có nhu cầu ra ngoài cần trang bị khẩu trang, đeo kính che mắt.

B.T
Thăm dò khán giả