Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 5, 05/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Cảnh sát tập huấn phòng, chống bạo lực gia đình

(ANTV) - Sáng 4/1, tại thành phố Cần Thơ, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác phòng, chống bạo lực gia đình cho Công an 10 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ.

Bạo lực gia đình là vấn đề mang tính toàn cầu, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với phụ nữ, làm hạn chế sự tham gia của họ vào đời sống cộng đồng, không chỉ gây hậu quả về thể chất, tâm lý cho bản thân phụ nữ mà còn với cả trẻ em, gia đình, toàn xã hội và vi phạm nghiêm trọng các quyền con người. 

Chính vì vậy, lớp học sẽ trang bị những kiến thức cơ bản nhất về bạo lực gia đình, hệ thống pháp luật, quy trình, nguyên tắc xử lý vụ việc, cũng như thể hiện vai trò của lực lượng CAND trong công tác đấu tranh phòng, chống bạo lực gia đình, biện pháp bảo vệ nạn nhân, xử lý đối tượng... 50 học viên tham dự khóa tập huấn đầu tiên sẽ tham gia một số buổi thực tế tại thành phố Cần Thơ, đồng thời, tạo cơ hội học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để công an các đơn vị địa phương tuyên truyền có hiệu quả đến công an cơ sở.

Khánh Hòa: Cụm thi đua số 7 tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình chính sách CAND

 
Sáng ngày 4/1, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an bao gồm Công an các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ từ Quảng Nam đến Bình Thuận đã tổ chức trao trặng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân Trần Hộ, tại xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
 
Căn nhà có tổng trị giá 150 triệu đồng, trong đó các đơn vị trong khối đóng góp 105 triệu đồng, Công an tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ thêm 45 triệu đồng.
 
Dịp này, Công an tỉnh Khánh Hòa, hội phụ nữ Công an tỉnh, công an huyện Diên Khánh cũng trao tặng cho gia đình một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu.
 
Bình Dương: Xây nhà tình nghĩa cho người có hoàn cảnh khó khăn
 
Tại Bình Dương, Công an Tp. Thủ Dầu Một phối hợp với UBND phường Định Hòa, TP.TDM tiến hành khởi công xây dựng nhà Nhân ái cho gia đình ông Phan Hiệp Đứcthuộc diện hộ nghèo của phường.
 
Được biết, gia đình ông Phan Hiệp Đức có 4 người, hiện sinh sống trong căn nhà cũ diện tích khoảng 25m2 được xây dựng từ năm 2006 nay đã xuống cấp.
 
Căn nhà mới có diện tích 40m2 với kinh phí xây dựng khoảng 40 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trước tết Đinh Dậu 2017, đây là nguồn động viên cho gia đình ông Đức được an cư lạc nghiệp, yên tâm lao động, sản xuất và đón một mùa xuân mới trong an vui.
Thăm dò khán giả