Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 19/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Cảnh sát đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng KHCN

(ANTV) - Chiều 18/5, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khoa học Việt Nam 18/5 nhằm tôn vinh các nhà khoa học, công trình nghiên cứu khoa học trong lực lượng Cảnh sát. Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ của tổng cục năm 2014 – 2015 và đề ra phương hướng công tác năm 2015-2016.

 Trong những năm qua các đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ của Tổng cục Cảnh sát đã chủ động nghiên cứu, ứng dụng nhiều thành tựu khoa học Công nghệ phục vụ công tác chuyên môn, nhất là trong tổng hợp thông tin, tài liệu, kỹ thuật hình sự, tàng thư, xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu ngày một tốt hơn trong công tác chiến đấu của các đơn vị và của cả lực lượng Cảnh sát. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Tổng cục Cảnh Sát đã biểu dương và chúc mừng các thế hệ nhà khoa học, nhà quản lý KH và CN trong lực lượng Cảnh sát đã cống hiến thầm lặng và lao động quên mình  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát yêu cầu các đơn vị phải đẩy mạnh việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào công tác của đơn vị mình. Tập trung thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học. Tăng cường đầu tư các nguồn lực cho công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm./.

 

BT
Thăm dò khán giả