Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 21:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh tuổi trẻ CAND điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

(ANTV) -Tối 8/1 tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức chương trình giao lưu điển hình xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ CAND. 

Năm 2016, với chủ đề " giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu ", tuổi trẻ CAND đã tích hưởng ướng với phong trào hiến máu tình nguyện. Với sự tham gia của hơn 5000 đoàn viên, thanh niên ở các đơn vị, trường CAND và 1 số sinh viên trên địa bàn HN đã thu về gần 3000 đơn vị máu.

"Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", đó là thông điệp mà chương trình giao lưu với các tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ công an nhân dân muốn gửi đến tất cả mọi người. Những câu chuyện được các bác sỹ, tình nguyện viên hay người nhà bệnh nhân chia sẻ tại buổi giao lưu đều thấm đẫm tình người, mang ý nghĩa  nhân văn vì cộng đồng. Là nhân vật tham gia buổi giao lưu, trung úy Bùi Hoàng Ly Ly đã có tới 17 lần hiến máu tình nguyện.
 
Trung úy Bùi Hoàng Ly Ly, Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết: "Khi mà tôi tiếp xúc với những người bệnh thì tôi biết rằng số lượng đó cũng không đủ duy trì cho người bệnh trong vòng 1 tháng, thậm chí cũng không đủ cho 1 ca cấp cứu, điều đó tôi cảm nhận mỗi 1 giọt máu cho đi thì cũng không hẳn 1 cuộc đời ở lại mà còn phải rất rất nhiều giọt máu cho đi nữa nên tôi mong muốn càng ngày càng có nhiều người có thể chìa cánh tay ra để giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn."

Phát biểu tại buổi giao lưu, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng ban chỉ đạo Ngày hội hiến máu nhấn mạnh: "Trong những năm tuổi trẻ CAND, tuổi trẻ Tổng cục Chính Trị CAND đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn không chỉ nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục, trách nhiệm công dân mà đã góp phần giảm bớt những khó khăn trong cộng đồng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhân dân. Trong đó hiến máu tình nguyện là một hành động nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp."

Bên cạnh đó, để khen thưởng động viên các cá nhân, tập thể tiêu biểu, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ công an cho 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ CAND. Đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, trung thành, tận tụy, vì nước quên thân, vì dân phục vụ của lực lượng CAND Việt Nam.
 
Bạn Nguyễn Đức Anh, Học viên An ninh Nhân dân chia sẻ: "Hôm nay được giao lưu với các anh chị ở đây thì mình cảm thấy rất khâm phục các anh chị và các anh chị đã làm những điều mà mình chưa làm được. Mình sẽ cố gắng học tập với các anh chị."

Giáo sư - Tiến Sĩ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng viện huyết học truyền máu TW cho biết: "Lực lượng công an đã tham gia hiến máu trong tất nhiều trường hợp khẩn cấp trong những vùng sâu vùng xa. Lực lượng công an là lực lượng đầu tiên được nghĩ đến và được mời đến và họ nhiệt tình tham gia hiến máu. Tôi đánh giá rất cao về sự đóng góp của lực lượng thanh niên CAND trong phong trào hiến máu tình nguyện trong những năm qua."

Bên cạnh phần giao lưu, đại biểu và khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, với những bài ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Đoàn, ca ngợi phong trào thiện nguyện.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây