Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 20/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh truyền thống trường Bưởi - Chu Văn An

(ANTV) - Trong không khí cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 19/11, trường THPT Chu Văn An, Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi lễ nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo và ngày truyền thống trường Bưởi - Chu Văn An, Hà Nội. Tới dự và phát biểu có ông Lê Khả Phiêu - nguyên Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam.

 
Hơn 1 thế kỷ qua, với thông điệp thắp sáng ngọn lửa của trí tuệ, lòng yêu nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và Đất nước, thầy và trò trường THPT Chu Văn An đã và đang tiếp tục bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của nhân loại. Đồng thời, học tập tấm gương của người thầy giáo mẫu mực Nguyễn Tất Thành - Người là tấm gương sáng ngời về đạo đức, tinh thần tự học và sự sáng tạo.
  
Bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An - Hà Nội phát biểu trong buổi lễ: Sinh thời Người thường căn dặn các thầy cô giáo phải có ý thức kỷ luật, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân trong hoạt động giáo dục, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, tệ quan liêu tham nhũng, lãng phí và tiêu cực trong giáo dục. Yêu nghề, yêu ngành, yên tâm công tác, mô phạm trong quan hệ với nhân dân, đồng nghiệp và người học, thương yêu học sinh. Đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ, dạy tốt học tốt.
 
Tại buổi lễ, hơn 1900 cán bộ, giáo viên, học sinh cũng đã ôn lại truyền thống dạy và học của trường Trung học Phổ thông Chu Văn An. Nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh là những nhân tố điển hình xuất sắc cũng được vinh danh trong buổi lễ.
 
Phát biểu trước giáo viên và học sinh nhà trường, đồng chí Lê Khả Phiêu nhấn mạnh, nhà trường cần phát huy hơn nữa, tiên phong hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dậy và học ở bậc giáo dục phổ thông. "Sớm đi tiên phong thực hiện đổi mới phương pháp tiên tiến dậy và học. Đây là một vấn đề đang rất nóng hổi, trên thế giới nhiều nước đã thực hiện phương pháp dậy và học tiên tiến và có hiệu quả rất cao. Chúng ta bây giờ đang còn đang tranh luận và đang họp bàn để tìm cách làm sao đổi mới và cải tiến được phương pháp đó. Mà trong đó là sự phản biện, trong sự phản biện các vấn đề và chúng ta sẽ tiếp cận được nền giáo dục, phương pháp dạy và học tiên tiến".
 
Đây cũng là dịp để phụ huynh, học sinh nhiều thế hệ của nhà trường bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân  tới các thầy cô giáo, những người dành trọn đời mình cho việc chèo đò, đưa học sinh tới bến bờ của tri thức nhân loại.
 
"Gửi đến tất cả các thầy cô giáo trong cả nước nói chung và các thầy cô giáo trường Chu Văn An sức khỏe và hạnh phúc và rất mong là các thầy cô giáo gánh trên mình những trọng trách truyền đạt lại những kiến thức của mình cho tất cả các em học sinh. Các em học sinh sẽ lĩnh hội tất cả những kiến thức đó để mai kia xây dựng Tổ quốc"- Bà Nguyễn Xuân Hoa, Đại diện Ban Phụ huynh học sinh Trường THPT Chu Văn An nói.
 
Em Nguyễn Quang Minh, Học sinh Lớp 11 Nhật, Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội chia sẻ: Nghề nhà giáo là một nghề rất vinh quang và cũng là một nghề rất vất vả bởi vì chính thầy cô phải hằng ngày chăm sóc chúng em và dậy bảo chúng em để sau này chúng em có thể đóng góp nhiều xã hội  cũng như đất nước.
 
Một dân tộc, một đất nước vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Nghề dạy học là "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Và câu nói " Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy" thật xứng đáng để bày tỏ lòng tri ân của các thế hệ học sinh tới những người thầy giáo cô giáo.
BT
Thăm dò khán giả