Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 7, 27/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh những chiến sĩ áo trắng

(ANTV) -  Năm 2020 là năm không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 do toàn ngành y tế phải tập trung cao độ phòng chống dịch COVID-19 mới bùng phát lúc đó. Còn năm 2021 là năm thứ hai liên tiếp nhân viên y tế không kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam do họ phải dành hết tâm sức chống dịch. Thông qua mạng xã hội, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, cộng đồng mạng cũng đã đồng loạt gửi tới lời chúc, tri ân những người đang ngày đêm mang lại sức khoẻ, cuộc sống bình an cho người dân.

Năm nay với nhiều bác ý sỹ, ngày 27/2 không hoa, không gặp mặt nhưng trên mạng xã hội, các bài viết, chia sẻ về nghề thầy thuốc được nhiều cư dân mạng đăng tải chia sẻ. Đồng loạt cư dân mạng tri ân cho những người làm nghề đặc biệt là cứu sinh mạng con người và đi vá lành tất cả những vết thương, đây có lẽ là những ngày không thể nào quên, nhất là với các y bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến cả nước.

Minh Tâm: Sự đóng góp tận tình của các anh chị trong điều kiện bệnh dịch phức tạp này thật vô cùng cao quý. Chúng tôi biết ơn các anh chị. Chi Tran: Không biết nói gì hơn ngoài 2 tiếng cảm ơn. Đào Quân: Ước cho dịch bệnh nhanh chóng bị dập tắt, để mọi người dân và những anh hùng ở tuyến đầu chống dịch được sớm trở lại cuộc sống bình thường. Dịch bệnh đã lấy của chúng ta quá nhiều thứ. Một lần nữa cảm ơn các anh hùng ở đầu chiến tuyến. Lê Hương: Các anh chị thật vất vả và chịu nhiều hy sinh, cả sự nguy hiểm tính mạng để mang lại sự an toàn cho xã hội. Xin cảm ơn, cảm ơn!

Năm 2021, ngành y tế lại tiếp tục một năm thứ hai không kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Nhưng chắc rằng ở mỗi thầy thuốc, từ những nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch cho đến mỗi cán bộ y tế ở từng vị trí công tác khác nhau sẽ không còn cảm giác lạ, không còn cảm giác hẫng hụt khi không có ngày dành riêng cho ngành mình.

Họ đã không kể ngày đêm, không kể ngày nghỉ, ngày Tết như vừa qua để thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19 như chống giặc, giữ cuộc sống yên bình cho người dân. Vậy nên, cư dân mạng cho rằng món quà ý nghĩa nhất gửi tới các y bác sỹ đó chính là tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Nhiều tấm gương là bác sĩ, y tá ,điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đầu chống dịch COVID-19 là hành động đẹp, đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội. Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã chính thức chọn năm 2021 là Năm của thầy thuốc trên toàn thế giới. Dẫu cho cuộc chiến có kéo dài tới đâu thì những người làm trong ngành y vẫn chiến đấu tới cùng và không gục ngã. Cư dân mạng cũng tin tưởng rằng, một lần nữa ngành Y tế thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ cũng như tinh thần quyết tâm của ngành cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân chiến thắng đối với đại dịch COVID-19.

Hãy nghiêm chỉnh chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế và cùng ANTV gửi lời chúc mừng, tri ân nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam trên Fanpage của Truyền hình Công an nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả