Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 19/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh nhà khoa học đóng góp cho ngành VH,TT&DL

(ANTV) - Nhân kỉ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, vào chiều nay tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt và trao tặng bằng khen cho các nhà khoa học đã có những đóng góp ứng dụng khoa học và công nghệ cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã cảm ơn các nhà khoa học đã có những đóng góp to lớn phục vụ cho công tác xây dựng và hoàn thiện các chính sách quản lý nhà nước về văn hóa.

Trong lĩnh vực thể dục thể thao, những thành tựu về khoa học và công nghệ đã được ứng dụng trong đào tạo vận động viên cấp cao các môn thể thao Olympic cơ bản, và hướng tới đạt thành tích cao tại các kì đại hội Thể thao Châu Á, thế vận hội Olympic; cung cấp cơ sở lí luận và thực tiễn trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo vận động viên.

Bên cạnh đó, các công trình nghiên cứu cũng đã góp phần xác lập cơ sở khoa học và giải pháp hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, đảm bảo cho du lịch Việt Nam phát triển và phù hợp với xu thế hội nhập khu vực, quốc tế.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, các nhà khoa học cần triển khai nghiên cứu khoa học và công nghệ toàn diện cả về nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu phục vụ xây dựng chính sách nhằm phục vụ phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế./.

 

BT
Thăm dò khán giả