Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 6, 27/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh người thầy thuốc nhân dân

(ANTV) - Vào những ngày này, tại nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra các hoạt động chào mừng, tri ân, tôn vinh đội ngũ thầy thuốc nước nhà. 

Tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 26/02, đến thăm gia đình Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thiện Thành, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về những đóng góp to lớn cho ngành y tế của giáo sư Nguyễn Thiện Thành. Đồng thời khẳng định, giáo sư Nguyễn Thiện Thành là người chiến sĩ cộng sản mẫu mực, cả đời hết lòng vì đất nước và ông mãi là một tấm gương sáng của ngành y tế.

Cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Hải đã đến thăm gia đình Viện sĩ - Tiến sĩ - Bác sĩ Dương Quang Trung, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thanh Hải bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến cho ngành y tế của viện sĩ Dương Quang Trung và nhận định tài năng, y đức của viện sĩ Dương Quang Trung luôn là tấm gương sáng cho thế hệ các thầy thuốc học tập, noi theo.

Còn tại Nghệ An, Lãnh đạo Công an tỉnh vừa đến thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ, thầy thuốc, cán bộ và nhân viên đang công tác tại các bệnh viện đóng trên địa bàn và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc lĩnh vực y tế của Công an tỉnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An khẳng định: 60 năm qua, ngành y tế tỉnh nói chung và các bệnh viện nói riêng đã có nhiều thành tích và cống hiến to lớn đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân nói chung và các lực lượng vũ trang nói riêng.

Cũng nằm trong chương trình, Đoàn cũng đã đến thăm, chúc mừng những cán bộ, chiến sỹ làm công tác y tế trong lực lượng công an Nghệ An là Phòng Kỹ thuật hình sự và Bệnh xá trại tạm giam Công an tỉnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được, mặc dù cơ sở vật chất và đội ngũ y, bác sỹ còn thiếu nhưng Phòng Kỹ thuật hình sự cũng như Bệnh xá trại tạm giam Công an tỉnh đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ làm công tác y tế cần tiếp tục tăng cường đoàn kết; chú trọng xây dựng đội ngũ thầy thuốc “vừa hồng, vừa chuyên”, nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác khám nghiệm pháp y, phòng bệnh, khám, chữa bệnh, đảm bảo tốt yêu cầu chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ cũng như của can, phạm nhân.

BT
Thăm dò khán giả