Thứ hai, ngày 17/06/2019 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tồn đọng GPLX người vi phạm, lỗ hổng trong quản lý?

(ANTV) -  Để đảm bảo hiệu lực của các biên bản xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông , khi lực lượng chức năng lập biên bản thì sẽ tạm giữ một trong những loại giấy tờ như giấy phép lái xe, đăng ký xe của người vi phạm trong khoảng thời gian nhất định và tùy theo mức độ vi phạm.

Tuy nhiên, vì cuộc sống mưu sinh, vì con cái, gia đình, áp lực từ cơ quan mà người vi phạm dường như là bỏ quên giấy tờ, quên rằng mình đang bị phạt và tạm giữ các giấy tờ liên quan. Nhiều người quên như vậy dẫn đến tình trạng tồn đọng giấy phép lái xe đang xảy ra rất phổ biến.

Tại Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh, chỉ trong năm 2018 đã có gần 1000 biên bản xử phạt hành chính trên lĩnh vực giao thông mà lực lượng CSGT ra quyết định xử phạt. Mặc dù đã gửi một loạt thông báo đến các cơ quan chức năng khác, nhưng chủ nhân của nhiều giấy phép lái xe vẫn không chấp hành. Và nhiều giấy phép lái xe này đã tồn ở đây rất lâu. Theo lực lượng chức năng, có rất nhiều những nguyên nhân để xảy ra tình trạng này?

Vi phạm của tài xế sẽ được cập nhật trên mạng

Thời gian vừa qua, liên tiếp xuất hiện những vụ việc khiến dư luận bức xúc. Có thể kể đến như ô tô ngang nhiên lùi xe với tốc độ cao trên đường cao tốc, dàn hàng ngang chụp ảnh hay thậm chí là ngồi trải chiếu ăn trên đường cao tốc. Những vụ việc cho thấy mức độ coi thường pháp luật của một bộ phận lái xe hiện nay.

Rõ ràng là nếu chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính và tịch thu bằng thì vẫn là chưa đủ. Bởi rất nhiều người sau khi vi phạm, bị tước bằng thì báo mất, sau đó làm lại ở nơi khác. Điều này không chỉ gây khó cho lực lượng chức năng mà còn sinh ra sự nhờn luật thì phải.

Chính vì thế mà mới đây, thông tin về các vi phạm của tài xế sẽ được cập nhật trên mạng, kết nối các ngành chức năng đã nhận được sự hưởng ứng từ phía cộng đồng mạng.

 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng