Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 7, 09/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôm chết hàng loạt tại cảng Chân Mây

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, hàng tấn tôm nuôi của bà con xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế bỗng dưng chết một cách bất thường, khiến người dân lâm vào cảnh trắng tay. Nhiều ý kiến nghi ngờ sự việc này, có liên quan đến việc nạo vét bùn thải chảy ra, của Dự án đê chắn sóng cảng Chân Mây.

Hơn 54 nghìn mét vuông diện tích mặt hồ với 272 vạn con tôm giống của bà con xã Lộc Vĩnh, bỗng dưng chết hàng loạt, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, khiến họ rơi vào cảnh trắng tay.

Theo phản ánh của người dân, sau khi bơm nước từ sông Lạch Giang vào hồ, tôm bắt đầu có hiện tượng lờ đờ và chết dần. Được biết, đây là nguồn nước duy nhất từ trước đến nay mà họ sử dụng để nuôi trồng thủy sản.

Trước đó, nguồn nước sông tại khu vực này đã có hiện tượng bất thường, nước từ màu đỏ chuyển dần sang màu xám đen. Một trong những nguyên nhân mà người dân đề cập đến là nguồn nước bị ô nhiễm, do một khối lượng lớn bùn thải ra, trong quá trình nạo vét của Dự án đê chắn sóng cảng Chân Mây.

Qua khảo sát thực tế, UBND xã Lộc Vĩnh cũng ghi nhận tại khu vực Cầu Cảng số 2, số 3 và sông Lạch Giang, có lớp bùn dày từ 30-70 cm. Trước tình hình này, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu nước có bùn xét nghiệm và phân tích. Những nghi vấn của người dân cũng chính là câu hỏi được đặt ra ở đây, liệu bùn thải ra trong quá trình nạo vét của Dự án đê chắn sóng cảng Chân Mây có phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng tôm chết hàng loạt hay không?

BT
Thăm dò khán giả