Thứ hai, ngày 23/04/2018 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:50, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôm cá tiếp tục chết ở vịnh Xuân Đài

(ANTV) - Sau mấy ngày nắng nóng cao điểm, nhiều vùng nước trong khu vực vịnh Xuân Đài, đặc biệt khu vực phường Xuân Yên và xã Xuân Phương, Thị Xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên chuyển màu đỏ trở lại sau một thời  gian tạm lắng.  Nhiều lồng tôm hùm nuôi và cả cá mú còn sót lại trước đó tiếp tục chết.

Sau mấy ngày nắng nóng, cả một vùng nước rộng lớn trải rộng từ xã Xuân Phương đến phường Xuân Yên, Xuân Phú biến thành màu đỏ quạch. Hiện tượng này rất giống với hiện trạng môi trường nước ngày 24 và 25/5, thời điểm tôm hùm nuôi tại phường Xuân Yên và xã Xuân Phương bị bị chết hàng loạt.

Vùng biển vịnh Xuân Đài khu vực trạm dừng chân Asop nay cũng bị nguồn nước ô nhiễm đe doạ.  Những người nuôi tôm hùm khu vực này đã phải kêu gọi tàu thuyền để kéo lồng bè nuôi tôm đi các vùng biển khác lánh nạn.

Trở vào bờ sau hơn nửa ngày vật lộn với 3 lồng tôm còn lại, 12 lồng tôm hùm đã chết sạch trước đó, ông Đỗ Tấn Nghĩa và Nguyễn Nở mệt mỏi cho biết, những lồng tôm còn lại tiếp tục chết.

Theo Sở NN&PTNT, tính đến ngày 02/6, đã có gần 770.000 con tôm hùm với tổng trọng lượng gần 400 tấn tôm của trên 500 hộ dân thuộc xã Xuân Phương và phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu bị chết. Ước thiệt hại trên 700 tỷ đồng, thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay. Tình trạng này đang khiến cho người nuôi tôm lao đao.

Khánh Hòa: Quá tải bệnh nhân nhập viện vì bệnh lý về tim mạch

Thời tiết nắng nóng kéo dài, số lượng bệnh nhân nhập viện do các bệnh lý về tim mạch những ngày gần đây tăng cao, đã khiến cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa luôn trong tình trạng quá tải.

Theo chỉ tiêu, khoa tim mạch lão học – Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa có 140 giường bệnh phục vụ bệnh nhân nội trú. Nhưng số lượng thực tế luôn trên 200 bệnh nhân mỗi ngày. Đặc biệt trong những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cho số lượng bệnh nhân tại khoa tăng lên đến 220 ca, thậm chí có ngày cao nhất tăng đến 250 ca.

Trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 30-40 ca nhập viện điều trị mới, tăng 20% so với những ngày trước đó. Trong đó phần lớn là các bệnh nhân mắc các bệnh về suy tim, xơ vữa động mạch vành, tăng huyết áp, đột quỵ. Hiện tại, do số lượng bệnh nhân tăng cao nên bệnh viện phải kê thêm giường xếp, phục vụ nhu cầu điều trị của người bệnh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng