Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2016

(ANTV) - Chiều tối 28/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố toàn cảnh thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước năm 2016. Thí sinh có thể tra cứu các thông tin chi tiết về từng trường như các ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện tuyển sinh.

Các trường cũng công bố công khai về học phí, chỗ ở trong ký túc xá, các chương trình đào tạo đặc biệt của trường, các chế độ học bổng.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông tin tuyển sinh của các trường sẽ tiếp tục được Bộ cập nhật nếu có những thay đổi. So với năm 2015, kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay có một số điều chỉnh nhằm khắc phục các hạn chế của năm ngoái.

Cụ thể, mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi với mã riêng. Thí sinh không dùng giấy báo điểm mà dùng mã số trên giấy này để nộp hồ sơ xét tuyển.

Ở nguyện vọng một, thí sinh được đăng ký tối đa hai trường, mỗi trường hai nguyện vọng vào hai ngành khác nhau.

Ở nguyện vọng bổ sung, thí sinh được đăng ký tối đa ba trường, mỗi trường hai nguyện vọng. Ngoài ra, thí sinh cũng có rất nhiều cơ hội xét tuyển khác vì nhiều trường có phương thức xét tuyển riêng như làm bài thi đánh giá năng lực ở Đại học Quốc gia Hà Nội, tham gia xét tuyển theo nhóm trường hoặc dùng học bạ để xét tuyển.

BT
Thăm dò khán giả